Chào mừng bạn đến với Thuốc và thực phẩm kị nhau gây nhiễm độc gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Thuốc và thực phẩm kị nhau gây nhiễm độc gan

0000-00-00 00:00:00 Bệnh Viêm Gan

Thuốc tây là một trong những nguyên nhân khiến gan bị tổn thương đôi khi bị nhiễm độc gan nặng. Vì vậy các bác sĩ luôn khuyến cáo bệnh nhân sử dụng thuốc cần theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Bên cạnh đó một số người không biết dùng thuốc, tự ý sử dụng không hỏi ý kiến bác sĩ hay sử dụng kết hợp với một số loại thưc phẩm có thể gây hại không chỉ cho gan mà còn một số bộ phận khác trong cơ thể. 

Nên dùng thuốc và các loại hoa quả như thế nào?

 

CÁCH PHÒNG TRÁNH KẾT HỢP CÁC LOẠI THUỐC VỚI THỰC PHẨM

Chanh, cam, quýt, bưởi và thuốc ho

Nhiều người không biết rằng các loại trái cây họ cam quýt khác như chanh có thể ức chế cơ thể phân hủy thuốc statin cũng như dextromethorphan ức chế ho, công thức này thường được tìm thấy trong nhiều thuốc chữa cảm lạnh. Điều này có thể gây ra sự tích tụ của thuốc và dẫn đến tác dụng phụ như ảo giác và buồn ngủ.

Sản phẩm sữa và thuốc kháng sinh

Một số thuốc kháng sinh đặc biệt là Ciprofloxican thường được kê theo toa. Bạn không nên kết hợp các loại thuốc này với các các sản phẩm sữa, bởi vì nó có thể liên kết với sắt, canxi và các khoáng chất khác trong sữa và thực phẩm từ sữa. Quá trình này sẽ ngăn chặn sự hấp thu của thuốc vào cơ thể và làm cho thuốc ít có khả năng chống lại nhiễm trùng.

Thịt xông khói và thuốc chống trầm cảm

Nếu một trong những thành phần của thuốc chống trầm cảm là chất ức chế monoamine oxidase (MAOI) sẽ có rất nhiều chế độ ăn kiêng đi cùng với việc sử dụng nó. Sử dụng thực phẩm giàu tyramine (một axit amin) có thể gây ra nhiễm độc gan và đôi khi gây tử vong. Ngoài thịt hun khói, các loại thực phẩm khác có chứa một lượng lớn tyramine bao gồm: rượu vang đỏ, dưa cải bắp, pho mát, nước tương và bia.

Thịt xông khói nên hạn chế dùng với thuốc trầm cảm

Socola và Ritalin

Sự kết hợp của sôcôla với Ritalin có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng như hành vi thất thường và thậm chí là co giật. Điều này là do sôcôla chứa một chất kích thích được gọi là theobromine, sự kết hợp với một chất kích thích như Ritalin có thể làm cho hệ thống thần kinh đi vào trục, dẫn đến các triệu chứng vừa nêu. Tác dụng phụ ít hơn có thể bao gồm cảm giác lo lắng, khó chịu khi dùng thuốc này kết hợp với sôcôla.

Nước táo và thuốc dị ứng

Không uống nước táo ép hoặc nước ép từ cam hoặc bưởi trong vòng 4 giờ sau khi dùng các thuốc kháng histamin fexofenadine phổ biến (bán trên thị trường dưới thương hiệu Allegra). Điều này là do một trong các enzyme trong các loại nước ép sẽ ngăn cản việc vận chuyển thuốc qua cơ thể và làm giảm hiệu quả của thuốc trong việc kiểm soát những triệu chứng dị ứng khó chịu lên tới 70%.

Nếu có thắc mắc về những loại thực phẩm nên hay không nên dùng cùng với một số thuốc, tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ. Nó sẽ giúp bạn tránh được các tác dụng phụ tiêu cực và giúp phát huy hiệu quả của các loại thuốc tốt nhất có thể.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292