Chào mừng bạn đến với Gan nhiễm mỡ- tiền đề của ung thư gan và đột quỵ
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Gan nhiễm mỡ- tiền đề của ung thư gan và đột quỵ

2018-11-26 08:49:57 Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lệ Giang

Gan nhiễm mỡ thời gian đầu hầu như không gây ra cho người bệnh khó khăn gì. Nhưng để theo thời gian gan nhiễm mỡ sẽ biến chứng thành một số căn bệnh nguy hiểm. 20% người bị gan nhiễm mỡ có nguy cơ mắc xơ gan và ung thư gan.

Béo phì nguyên nhân gan nhiễm mỡ

Béo phì nguyên nhân gan nhiễm mỡ

NGUYÊN NHÂN CHÍNH GÂY GAN NHIỄM MỠ

Nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ là do tình trạng béo phì, thừa cân, lười vận động… Đặc biệt, người hay uống rượu bia, ăn thức ăn kém vệ sinh ngoài đường phố, thực phẩm chứa nhiều hóa chất gây hại… sẽ rất dễ bị mắc bệnh gan nhiễm mỡ do gan luôn phải hoạt động quá tải, dẫn đến nhiễm độc. Ngoài ra, những người có tiền sử bệnh đái tháo đường hoặc suy dinh dưỡng do thiếu protein cũng có thể bị gan nhiễm mỡ.

GAN NHIỄM MỠ NGUYÊN NHÂN GÂY UNG THƯ GAN

Cũng như các loại bệnh gan khác, người bị bệnh gan nhiễm mỡ lúc bắt đầu thường không có triệu chứng đặc thù ngoài những biểu hiện như vàng da, mệt mỏi, ăn không tiêu, có cảm giác đầy trướng và khó chịu ở vùng thượng vị. Khi bệnh gan nhiễm mỡ tiến triển thành bệnh xơ gan, những triệu chứng rối loạn gan có thể phát triển, khiến người bệnh bị trướng bụng và phù do sụt giảm lượng protein sản xuất từ gan, xuất hiện nhiều vùng thâm tím trên cơ thể, có biểu hiện rối loạn tâm thần.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Bệnh viện St.Michael và Trung tâm Khoa học sức khỏe London (Anh), đối với những người bị gan nhiễm mỡ, nguy cơ bị đột quỵ có thể cao hơn gấp 3 lần so với những người có gan khỏe mạnh. Ngoài ra, gan nhiễm mỡ cũng là tiền đề dẫn đến ung thư gan nếu không có biện pháp điều trị kịp thời.

 Gan nhiễm mỡ không điều trị dễ dẫn tới xơ gan, ung thư gan

Gan nhiễm mỡ không điều trị dễ dẫn tới xơ gan, ung thư gan

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292