Chào mừng bạn đến với Hút thuốc lá làm gan nhiễm mỡ nặng hơn
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Hút thuốc lá làm gan nhiễm mỡ nặng hơn

2018-11-26 09:05:03 Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lệ Giang
Gan nhiễm mỡ ở hầu hết mọi người đều là do nguyên nhân ăn uống và tập luyện không hợp lý dẫn đến tình trạng thâm nhiễm mỡ. Nếu người bệnh biết và điều trị theo nguyên nhân thì bệnh tình sẽ thuyên giảm rất nhanh, tuy nhiên nếu người bệnh không biết hoặc không có phương pháp điều trị thích hợp thì bệnh tình rất dễ nặng hơn, thậm chí có thể chuyển sang xơ gan, suy gan và gây nguy hiểm đến tính mạng. Đối với bệnh nhân gan nhiễm mỡ, hút thuốc lá sẽ làm cho bệnh gan thêm trầm trọng hơn, nó đẩy nhanh quá trình tiến tới xơ gan ở người bệnh lên rất nhiều.
 
Hút thuốc đẩy nhanh quá trình bệnh tiến tới bệnh xơ gan
 
Hút thuốc đẩy nhanh quá trình bệnh tiến tới bệnh xơ gan
 

HÚT THUỐC LÁ LÀM BỆNH GAN NHIỄM MỠ NẶNG HƠN

Theo các bác sĩ benhviemgan.net, trong khói thuốc lá có chứa hàng nghìn chất có hại, sau khi được hít vào cơ thể, gây ra những mức độ tổn hại khác nhau đối với các bộ phận nội tạng bao gồm cả gan, là một trong những nhân tố nguy hiểm chính gây ung thư.
 
Gan là bộ máy giải độc, khi gan nhiễm mỡ thì chức năng giải độc đã giảm, mà lượng lớn chất nicotin tích luỹ trong cơ thể sẽ tăng sự tổn hại cho gan, càng làm cản trở chức năng giải độc của gan. Mặt khác, người bị gan nhiễm mỡ thường có hiện tượng là hệ thống tuần hoàn của gan không thông suốt, làm các chất bị nghẽn tắc. Còn chất nicotin có thể làm tổn hại đến hệ thống tuần hoàn, không những có thể làm co giật mạch máu mà còn làm tăng độ dính của máu, gây trở ngại cho hệ thống tuần hoàn trong cơ thể. Đồng thời, khi hút thuốc, một lượng lớn chất oxy cácbon vào cơ thể, làm cản trở sự kết hợp của huyết sắc tố và oxy, gây chứng máu thiếu oxy.
 
Hút thuốc lá làm cho bệnh tình ngày một xấu đi
 
Hút thuốc lá làm cho bệnh tình ngày một xấu đi
 
Do đó, người mắc bệnh gan nếu hút nhiều thuốc, có thể làm tăng sự cản trở cho hệ thống tuần hoàn trong gan, đồng thời làm cho gan cung cấp máu và oxy không đủ, tăng sự tổn hại cho gan, làm cho bệnh tình ngày càng xấu đi.
 

NGƯỜI BỆNH NÊN LÀM GÌ ĐỂ BỆNH TÌNH THUYÊN GIẢM NHANH?

Theo các bác sĩ benhviemgan.net, điều trị bệnh gan nhiễm mỡ phải xuất phát từ nguyên nhân gây bệnh, do đó người bệnh cần phải xây dựng cho mình một chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý. 
 
 
                    Dinh dưỡng và tập luyện hợp lý cho người gan nhiễm mỡ
 
Dinh dưỡng và tập luyện hợp lý cho người gan nhiễm mỡ
 
                    
 • Người bệnh tuyệt đối không được uống rượu, bia hay các loại đồ uống có cồn. 
 • Những người béo phì nên giảm cân.
 • Người bệnh nên hạn chế ăn các loại đồ ăn có nhiều dầu mỡ hay bánh kẹo ngọt.
 • Rau xanh và hoa quả tươi rất tốt cho bệnh gan nhiễm mỡ nên người bệnh cần bổ sung nhiều vào trong thực đơn ăn uống hàng ngày của mình. 
 • Người bệnh tuyệt đối không được hút thuốc lá vì nó càng làm cho bệnh gan nhiễm mỡ diễn tiến đến xơ gan nhanh hơn.
 • Người bệnh nên đi khám chuyên khoa gan để được các bác sĩ đưa ra những lời khuyên tốt nhất về chế độ dinh dưỡng cũng như liệu pháp điều trị bệnh, tránh việc tự ý sử dụng thuốc mà có thể làm cho bệnh tình thêm nặng hơn.
 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292