Chào mừng bạn đến với Bệnh gan nhiễm mỡ khi mang thai
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Gan nhiễm mỡ cấp tính trong thai kì

2018-11-26 08:37:12 Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lệ Giang

Bệnh gan nhiễm mỡ là căn bệnh mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải nếu như có lối sống không khoa học và cân đối. Những người mang thai cũng là những người dễ mắc phải căn bệnh này và có thể ảnh hưởng phần nào tới sức khỏe của người mang thai.

Gan nhiễm mỡ khi mang thai có nguy hiểm không?

Gan nhiễm mỡ khi mang thai có nguy hiểm không?

GAN NHIỄM MỠ CẤP TÍNH TRONG THAI KÌ

Các bác sĩ chuyên khoa gan Phòng khám Kim Mã cho rằng gan nhiễm mỡ cấp tính trong thai kì thường xuất hiện trong ba tháng cuối của thai kì, người bệnh thường mắc bệnh gan nhiễm mỡ trong  thai kì có thể là do chế độ ăn uống không đúng đắn hoặc rối loạn nội tiết tố trong quá trình mang thai hoặc là do sự rối loạn chức năng ty thể trong quá trình oxy hóa acid béo bởi thiếu men chuỗi dài 3-hydroxyacyl-CoA dehydrogenase (LCHAD), gây tích mỡ trong gan.

Gan nhiễm mỡ cấp tính trong thai kì có thể có nhiều biểu hiện bệnh khác nha như: nôn mửa, buồn nôn, chán ăn và đau bụng. Vàng da và sốt có thể xảy ra ở 70% số bệnh nhân. Ở những bệnh nhân nặng, có thể kèm theo tiền sản giật, trong đó bao gồm tăng huyết áp và phù. Điều này có thể dẫn đến các biến chứng như suy thận cấp, bệnh não gan, và viêm tụy.

 Chán ăn là biểu hiện gan nhiễm mỡ  

Chán ăn là biểu hiện gan nhiễm mỡ cấp tính trong thai kì

Người bệnh hoàn toàn có thể nhận biết được bệnh gan nhiễm mỡ trong giai đoạn thai kì thông qua các xét nghiệm về gan cần thiết. Xét nghiệm gan nhiễm mỡ trong thai kì có thể đưa ra một số thông số như: men gan tăng cao: AST và ALT từ 300 – 500 UI trở lên có khi tăng > 1.000 UI; bilirubin không thay đổi; alkaline phosphatase thường tăng cao trong thai kỳ do sản xuất từ nhau thai.

Các xét nghiệm khác như huyết đồ: bạch cầu tăng, chức năng đông máu giảm, fibrinogen giảm, albumin giảm, xét nghiệm bilan mỡ trong máu: triglycerides tăng, cholesterol tăng gấp đôi. Siêu âm bụng có thể cho thấy lắng đọng mỡ trong gan, với mạch máu nhỏ li ti bị nhiễm mỡ. Ngoài ra có thể có biến chứng đông máu nội mạc lan tỏa.

Điều trị gan nhiễm mỡ trong thai kì hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, việc sử dụng thuốc trong giai đoạn này người bệnh không nên tự ý sử dụng vì có thể ảnh hưởng không nhỏ tới thai nhi và sức khỏe của người mẹ, chính vì thế, người bệnh nên tuân thủ đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa về việc điều trị gan nhiễm mỡ trong giai đoạn này.

Để tìm hiểu thêm về bệnh gan nhiễm mỡ, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ tư vấn theo hotline để được tư vấn một cách nhanh nhất.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292