Chào mừng bạn đến với Gan nhiễm mỡ, Biểu hiện bệnh gan nhiễm mỡ
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Gan nhiễm mỡ có gây đau vùng bụng?

2018-11-26 09:10:02 Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lệ Giang

1. BIỂU HIỆN BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Gan đóng một vai trò trung tâm trong sự tích trữ và chuyển hoá của các chất béo. Gan nhiễm mỡ có thể là kết quả của nhiều bệnh: nghiện rượu, các bệnh về chuyển hóa, các rối loạn về dinh dưỡng và cả việc sử dụng thuốc quá liều. Gan nhiễm mỡ hầu hết không có biểu hiện gì đặc biệt, một số ít có biểu hiện mệt mỏi, chán ăn, sợ đồ ăn nhiều dầu mỡ, và đau vùng hạ sườn phải.

Giải đáp từ bác sĩ Nguyễn Hoàng Loan: bệnh gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không? Hãy gửi những thắc mắc để chúng tôi kịp thời tư vấn cho bạn!

Gan nhiễm mỡ có gây đau vùng bụng
 
Đau vùng bụng, hạ sườn phải là biểu hiện bệnh gan nhiễm mỡ
 
Hầu hết các trường hợp mắc bệnh gan nhiễm mỡ đều không có triệu chứng gì đặc biệt, vì thế nên người bệnh không biết. Chỉ một số ít trường hợp có biểu hiện chán ăn, buồn nôn, mệt mỏi, sợ dầu mỡ… kết hợp với thói quen ăn uống hàng ngày như uống nhiều rượu bia, ăn nhiều thực phẩm có nhiều dầu mỡ… khiến người bệnh nghĩ mình bị gan nhiễm mỡ.
Những người không có thói quen uống nhiều rượu bia mà chỉ bị tích mỡ trong gan và không gây tổn thương thì thường ít có biến chứng. Hầu hết các trường hợp bị gan nhiễm mỡ lành tính này thường không đau và không có bất kỳ triệu chứng nào.
Nhưng nếu trong trường hợp gan nhiễm mỡ gây đau vùng bụng thì người bệnh sẽ bị đau tập trung ở phần trên bên phải của bụng. Hoặc là người bệnh cũng có thể bị đau toàn thân mặc dù không phổ biến lắm. Nếu người bị gan nhiễm mỡ mà mắc thêm cả viêm gan thì triệu chứng đau hạ sườn phải rất dễ xảy ra.

2. NGƯỜI BỆNH GAN NHIỄM MỠ CẦN LÀM GÌ?

Theo các bác sĩ benhviemgan.net, đau hạ sườn phải do rất nhiều nguyên nhân gây nên do đó khi thấy mình có dấu hiệu bất thường này, người bệnh cần phải đi kiểm tra ngay để biết chính xác nguyên nhân gây bệnh của mình, từ đó có biện pháp điều trị kịp thời, chính xác.
Phần lớn các bệnh về gan không có biểu hiện rõ ràng ở giai đoạn đầu của bệnh, kể cả bệnh gan nhiễm mỡ, do đó người bệnh khó có thể biết mình bị nhiễm bệnh. Chỉ đến khi bệnh tình đã khá nặng rồi, các triệu chứng gan nhiễm mỡ rõ ràng hơn người bệnh mới biết, nhưng lúc này phần lớn bệnh đã ở giai đoạn muộn, việc điều trị sẽ gặp rất nhiều khó khăn và gây tốn kém cho người bệnh. Do đó, theo khuyến cáo của các bác sĩ benhviemgan.net, chúng ta nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện sớm ra bệnh từ đó có phương pháp điều trị bệnh sớm, tránh trường hợp để bệnh tình quá nặng mà có biến chứng xấu xảy ra.
 
Gan nhiễm mỡ có gây đau vùng bụng
 
Duy trì chế độ ăn uống và tập luyện lành mạnh
 
Tốt nhất chúng ta nên chú ý đến các biện pháp phòng ngừa bệnh như xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý để phòng ngừa các bệnh về gan, đặc biệt là bệnh gan nhiễm mỡ. Không uống rượu, bia và các chất có cồn; hạn chế các đồ ăn nhiều dầu mỡ và các đồ cay nóng; giảm cân nếu bị béo phì… là những biện pháp phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả. Chúng ta nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa gan để nhận được lời khuyên tốt nhất về chế độ dinh dưỡng cũng như các biện pháp phòng và điều trị bệnh gan nhiễm mỡ. Đó cũng chính là lời khuyên của các bác sĩ benhviemgan.net.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292