Chào mừng bạn đến với Triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ khi mang thai
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ khi mang thai

2018-11-26 11:13:18 Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lệ Giang
Nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ ở phụ nữ mang thai rất cao do thời gian này các mẹ đều cần cung cấp lượng dinh dưỡng cao. Hoặc những chị em bị thiếu dinh dưỡng làm ảnh hưởng đến quá trình thai nghén cũng là nguyên do dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ khi mang thai.

Giải đáp từ bác sĩ Nguyễn Hoàng Loan: bệnh gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không? Hãy gửi những thắc mắc để chúng tôi kịp thời tư vấn cho bạn!

1. TRIỆU CHỨNG GAN NHIỄM MỠ KHI MANG THAI

Triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ khi mang thai

Mắc bệnh gan nhiễm mỡ khi mang thai rất nguy hiểm

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì đối với những bệnh nhân gan nhiễm mỡ nếu như không có lối sống lành mạnh, ăn uống và nghỉ ngơi một cách cân đối thì việc nhiễm bệnh gan nhiễm mỡ không thể tránh khỏi. Gan nhiễm mỡ là một bệnh lành tính nhưng nếu như không được điều trị sớm có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như xơ gan hoặc ung thư gan.
 
Ở phụ nữ khi mang thai cũng có thể mắc chứng bệnh gan nhiễm mỡ, tuy nhiên, những triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ khi mang thai  rất khó nhận biết ở người bệnh, đặc biệt khi thai đã lớn thì dấu hiệu nhận biết bệnh càng khó khăn, do đó, những triệu chứng của bệnh chỉ có thể nhận biết thông qua các xét nghiệm.
 
Các triệu chứng gan nhiễm mỡ khi mang thai có thể là: Huyết áp tăng nhẹ, khát nước, suy thận nhẹ hơn nhiễm độc thai, men gan tăng vừa phải, bilirubin tăng nhẹ. Siêu âm để loại trừ nguyên nhân khác như u gan, nhồi máu gan, bệnh đường mật,... Xét nghiệm men gan (tăng vừa phải), bilirubin (tăng nhẹ) để phân biệt với viêm gan bùng phát do siêu vi hay độc tố.

2. GAN NHIỄM MỠ KHI MANG THAI CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ khi mang thai

Bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ khi mang thai cần được điều trị càng sớm càng tốt

Bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ khi mang thai nếu như không được điều trị sớm sẽ là nguy cơ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh cũng như thai nhi, do đó, đối với mỗi bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ trong quá trình mang thai nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh và tiến hành điều trị bệnh sớm nhất.
 
Khi xuất hiện các triệu chứng gan nhiễm mỡ khi mang thai nếu không được điều trị, bệnh nặng có thể kèm theo tiền sản giật, trong đó bao gồm tăng huyết áp và phù. Điều này có thể dẫn đến các biến chứng như suy thận cấp, bệnh não gan, và viêm tụy.Biến chứng của gan nhiễm mỡ cấp ở thai phụ nhiều và nặng như: suy gan, bệnh não gan, rối loạn đông máu, hạ đường huyết, nhiễm trùng, suy thận nhẹ, xuất huyết nội, xuất huyết tiêu hóa, viêm tụy, băng huyết, thai chết lưu.
 
Trên đây là những kiến thức gan nhiễm mỡ mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh, bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần được theo dõi bệnh thường xuyên, khám thai định kì để theo dõi những diễn biến của bệnh một cách tốt nhất.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292