Chào mừng bạn đến với Gan nhiễm mỡ ở mức độ nào thì cần phải uống thuốc?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Gan nhiễm mỡ ở mức độ nào thì cần phải uống thuốc?

2018-11-26 09:16:20 Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lệ Giang

Chào các bác sĩ benhviemgan.net. Em mới khám sức khỏe tổng quát và được bác sĩ nói nghi ngờ mắc gan nhiễm mỡ. Muốn kiểm tra chính xác thì phải làm thêm một số kiểm tra xét nghiệm gì đó. Do lúc đó em mới chỉ kiểm tra ở công ty cùng tất cả mọi người nên chưa có dịp kiểm tra chuyên sâu. Em có tự tìm hiểu thì nhiều thông tin báo đài đưa là bệnh gan nhiễm mỡ nhẹ thì không cần dùng thuốc. Chỉ ăn uống và sinh hoạt hợp lý thì có thể khỏi hẳn. Vậy xin hỏi bác sĩ, thông tin này có đúng hay không và gan nhiễm mỡ ở mức độ nào thì cần phải uống thuốc. Xin cám ơn bác sĩ

Nam 32 tuổi, Ý Yên, Nam Định

 

GAN NHIỄM MỠ Ở MỨC ĐỘ NÀO THÌ CẦN PHẢI UỐNG THUỐC?

Rất nhiều độc giả gửi câu hỏi về cho benhviemgan.net để được giải đáp vấn đề này. Hiện nay có rất nhiều người đi khám sức khỏe thì phát hiện mắc gan nhiễm mỡ nên trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ và trả lời câu hỏi của anh Nam, 32 tuổi, Nam Định về vấn đề “Gan nhiễm mỡ ở mức độ nào thì cần phải uống thuốc”

Gan nhiễm mỡ ở mức độ nào cần uống thuốc?

Gan nhiễm mỡ ở mức độ nào cần uống thuốc?

Trước tiên xin khẳng định: Không phải ai mắc gan nhiễm mỡ cũng phải uống thuốc điều trị. Điều này hoàn toàn đúng đối với những trường hợp mới mắc gan nhiễm mỡ ở thể nhẹ, khi lượng mỡ trong gan còn thấp. Tuy nhiên ở những trường hợp thì ít người có thể phát hiện ra nếu không kiểm tra sức khỏe hoặc kiểm tra bệnh nào đó.

Theo các bác sĩ benhviemgan.net: Khi mắc gan nhiễm mỡ ở thể nhẹ nghĩa là có sự tích tụ mỡ trong gan nhưng chưa gây viêm gan. Khi thử máu thì men gan vẫn bình thường, trường hợp này được gọi là gan nhiễm mỡ thông đơn thuần. Việc điều trị gan nhiễm mỡ ở giai đoạn này người bệnh chưa cần uống thuốc mà cần tìm nguyên  nhân gây bệnh để điều trị: Nếu béo quá thì cần giảm cân, nếu uống nhiều rượu thì cần phải kiêng rượu, nếu do đái tháo đường thì cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống và sinh hoạt…Bên cạnh đó người bệnh đi khám và điều trị nâng cao miễn dịch cho cơ thể thì sẽ không cần phải dùng thuốc điều trị gan nhiễm mỡ trong thời gian này.

Khi lượng mỡ trong gan tích tụ lâu ngày và sinh ra viêm gan do thâm nhiễm mỡ, xét nghiệm cho thấy men gan tăng cao cho thấy gan đang bị tổn thương nghiêm trọng. Thì lúc này, người bệnh bắt buộc phải sử dụng thuốc điều trị và bảo vệ gan theo phác đồ của bác sĩ.

Và cách điều trị gan nhiễm mỡ như thế nào sẽ được bác sĩ chuyên khoa chỉ định. Người bệnh gan nhiễm mỡ tuyệt đối không được tự ý mua thuốc giảm mỡ gan, thuốc bổ gan để uống. Điều này có thể gây nguy hiểm cho lá gan của bạn. Cần lưu ý rằng, gan nhiễm mỡ vẫn có thể gây ra bệnh xơ gan, ung thư gan. Do đó điều trị gan nhiễm mỡ phải theo đúng hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa, không được tự ý điều trị khi chưa nắm bắt tình hình.

Điều trị gan nhiễm mỡ đồng thời phải kết  hợp với chế độ ăn uống và chế độ thể dục thể thao hợp lý mới đạt hiệu quả cao.

 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292