Chào mừng bạn đến với Gan to – biểu hiện bệnh gan nhiễm mỡ do rượu
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Gan to – biểu hiện bệnh gan nhiễm mỡ do rượu

2018-11-26 09:10:16 Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lệ Giang
Trường hợp gan nhiễm mỡ do rượu thường ít khi có dấu hiệu rõ mà chỉ khoảng 1/3 có biểu hiện gan to và đôi khi có đau hạ sườn phải

1. RƯỢU KHIẾN GAN TO VÀ GÂY BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Gan to do uống nhiều rượu

Gan to là một trong những triệu chứng mà gan nhiễm mỡ do rượu gây ra

Gan nhiễm mỡ do rượu thường là bệnh lý đầu tiên về gan mà rượu gây ra. Sau khoảng 4-5 tuần uống rượu là bạn có thể đã bị gan nhiễm mỡ. Tuy nhiên nếu người bệnh bỏ rượu ngay trong thời gian này thì các tổn thương gan sẽ nhanh chóng phục hồi và người bệnh hoàn toàn khỏi bệnh. Tuy nhiên nếu người bệnh tiếp tục uống rượu thì gan nhiễm mỡ có thể sẽ nặng hơn và tiến triển thành viêm gan do rượu và xơ gan do rượu.

2. BIỂU HIỆN GAN TO DO GAN NHIỄM MỠ DO RƯỢU

Hầu hết bệnh nhân gan nhiễm mỡ do rượu đều không có biểu hiện gì rõ rệt nên người bệnh không biết. Một số người có biểu hiện mệt mỏi, chán ăn, gan to và đau tức vùng gan. Trên siêu âm sẽ thấy rõ tình trạng gan nhiễm mỡ. 
Khi các tổn thương gan trở nên nặng hơn người bệnh có thể thấy các biểu hiện như bệnh viêm gan virus: sốt, vàng da, vàng mắt, xét nghiệm máu có tăng nhẹ bạch cầu, tăng men gan và bilirubin máu. Một số trường hợp có thể xuất hiện gan to đau. Ngoài ra có thể có dấu hiệu tuần hoàn bàng hệ nổi dưới da bụng.

3. NGƯỜI BỆNH NÊN LÀM GÌ?

ăn gì khi gan to do gan nhiễm mỡ do rượu

Ngoài kiêng rượu ra thì người bệnh cần phải bổ sung các chất dinh dưỡng và vitamin đầy đủ

Sẽ không nguy hiểm nếu bệnh nhân gan nhiễm mỡ do rượu bỏ rượu ngay và có chế độ dinh dưỡng thật tốt. Vì các tổn thương gan chưa nghiêm trọng nên người bệnh có thể phục hồi nhanh chóng.
Ngoài kiêng rượu ra thì người bệnh cần phải bổ sung các chất dinh dưỡng và vitamin đầy đủ, đồng thời vận động thể dục thể thao nhẹ nhàng để tăng cường sức đề kháng, từ đó đẩy lùi bệnh gan nhanh hơn.
Người bệnh nên đi kiểm tra men gan định kỳ để tầm soát tình trạng sức khỏe của mình cũng như có biện pháp đối phó thích hợp khi có dấu hiệu bệnh xảy ra.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292