Chào mừng bạn đến với Triệu chứng và điều trị bệnh xơ gan mất bù
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Triệu chứng và điều trị bệnh xơ gan mất bù

2018-03-23 01:39:19 Bệnh Viêm Gan
Phát hiện các triệu chứng bệnh xơ gan mất bù và có kế hoạch điều trị bệnh sao cho hiệu quả là rất quan trọng bởi giai đoạn mất bù được coi là giai đoạn cuối của bệnh nhân xơ gan.
 

GIAI ĐOẠN MẤT BÙ - GIAI ĐOẠN CUỐI CỦA BỆNH XƠ GAN MẤT BÙ

Mệt mỏi và ăn uống kém là biểu hiện của bệnh xơ gan mất bù

Mệt mỏi và ăn uống kém là biểu hiện của bệnh xơ gan mất bù

 

Triệu chứng bệnh xơ gan mất bù

 
Các triệu chứng bệnh xơ gan mất bù gồm sút cân nhanh chóng, ăn uống kém, đầy bụng và chứa nước.  Một hoặc cả hai chân lại phù, mềm, khi ấn vào thì có vết lõm, khoảng 1-2  phút sau vết lõm mới biến mất. Da ban đầu có thể vàng kín đáo, sau đó ngày càng vàng đậm lên. Nhưng môi, lưỡi, niêm mạc mắt thì nhợt nhạt.  Có thể kèm theo chảy máu chân răng. Chảy máu cam cũng là một dấu hiệu  trong xơ gan mất bù. Bụng người bệnh xơ gan mất bù càng ngày càng to, da bụng căng do trong ổ bụng có chứa nhiều dịch màu vàng chanh ( từ 3 đến 10 lít).  Xuất hiện các triệu chứng bệnh xơ gan mất bù như những mạch máu nổi lên rõ rệt ở trên da bụng vùng trên rốn  và hai bên mạn sườn, khi nằm nhìn không rõ nhưng  khi ngồi dậy thì các mạch máu nổi rõ hơn. Đây là biểu hiện của tuần hoàn bàng  hệ, xuất hiện cùng với cổ trướng.
 

Điều trị bệnh xơ gan mất bù

 
Việc điều trị bệnh xơ gan mất bù vô cùng khó khăn. Mặc dù tổn thương gan do xơ gan không hồi phục, điều trị thường chỉ có thể giúp ngăn ngừa tổn thương thêm và làm giảm biến chứng. Việc điều trị xơ gan cần kết hợp chế độ ăn uống và sử dụng thuốc theo đúng quy định của bác sĩ. Các thuốc dùng trong điều trị xơ gan như: Colchicine, Corticoids dùng trong viêm gan tự miễn, Một số thuốc khác đang nghiên cứu: HOE 077. Khi chân bệnh nhân bị phù, có thể kê cao chân bệnh nhân lên gối, chăn. Hỗ trợ cùng với thuốc lợi tiểu, làm như thế sẽ giảm phù nhanh hơn.
 
Bác sỹ chỉ dẫn điều trị cho người bệnh xơ gan mất bù
Bác sỹ chỉ dẫn điều trị cho người bệnh xơ gan mất bù
 
Bác sĩ sẽ chỉ dẫn điều trị cho người bệnh xơ gan mất bù phải dùng thuốc  làm cải thiện chuyển hóa tế bào gan, truyền albumin 10 -20 % , plasma tươi hoặc các dung dịch đạm như moriamin, alvezin, bestamin…. Đối với trình trạng ứ đọng dịch ở ổ bụng, sẽ có chỉ định  chọc tháo dịch tùy trên tình trạng bệnh nhân mà bác sĩ cho làm
Biến chứng bệnh xơ gan mất bù:
  • Xuất huyết tiêu hóa do giãn tĩnh mạch thực quản, chảy máu nhiều nơi: ngoài da, chân răng lợi hoặc chảy máu lan tràn ống tiêu hóa gây đi ngoài phân đen. Đây là tình trạng nặng. Ở giai đoạn xơ gan mất bù, bệnh nhân đi vào hôn mê và tử vong.
  • Có tới 70 – 80% người bệnh ung thư gan, trước đó đã bị xơ gan.
  • Người bệnh rất dễ bị nhiễm khuẩn như viêm phổi,lao phổi, nhiễm khuẩn đường tiêu hóa gây ỉa chảy. Khi bị nhiễm khuẩn, dễ làm cho tình trạng xơ gan nặng hơn.
  • Bệnh xơ gan mất bù thường dễ mắc suy thận cấp, tỉ lệ tử vong cao nếu không được phát hiện và điều trị sớm
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292