Chào mừng bạn đến với Giải pháp cho hiện tượng chán ăn, buồn nôn
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Giải pháp cho hiện tượng chán ăn, buồn nôn

2018-11-09 07:36:52 Bệnh Viêm Gan

Khi bị bệnh viêm gan, nhiều người không ăn uống được và bị sụt cân. Hai lí do chính chính là chán ăn và buồn nôn, khiến việc ăn uống của người bị bệnh gan gặp nhiều chướng ngại.

>> Xem thêm: Đau hạ sườn phải dấu hiệu nhận biết bệnh viêm Gan

GIẢI PHÁP KHI CÓ HIỆN TƯỢNG CHÁN ĂN, BUỒN NÔN Ở BỆNH NHÂN VIÊM GAN

Khi bạn chán ăn, trong các bữa ăn hàng ngày nên ăn ít nhưng cần ăn thường xuyên khoảng 2-3 tiếng một lần, Ăn từ từ, không được ép bản thân ăn quá nhiều. Nếu ăn không được các chất solid nên uống thêm các chất dinh dưỡng chẳng hạn như glucerna, ensure.

Hiện tượng chán ăn, buồn nôn ở bệnh nhân viêm gan

Hiện tượng chán ăn, buồn nôn ở bệnh nhân viêm gan

Khi ăn mà bị nôn thì bạn nên chú ý không nên để bụng bị đói, vì khi càng đói thì càng buồn nôn hơn. Lúc này không nên ăn đồ nóng, nên để nguội mới ăn. Ăn 2-3 tiếng một lần, không nên lo mình phải ăn lại cái phần bị nôn ra ngoài mà gắng sức ăn. Ăn những gì có thể ăn được. Nếu trong một buổi ăn mà bản thân cảm thấy buồn nôn nên hít thở không khí trong lành trước khi ăn. Nên giữ vệ sinh miệng bằng cách đánh răng thường xuyên sau bữa ăn, hoặc có thể dùng nước súc miệng. Nên tránh ăn những thực phẩm, hoa quả có chứa axit như cam, bưởi, khóm. Tránh ăn những thực phẩm cay, nóng.

>> Xem thêm: Chán ăn có phải dấu hiệu của viêm gan B?

Tóm lại dinh dưỡng vô cùng quan trọng đối với những người bệnh gan. Khi gặp tình trạng chán ăn hay ăn hay buồn nôn thì bạn có thể xử lý theo những gợi ý trên. Theo các bác sĩ phòng khám Kim Mã: người bệnh gan nên có bữa ăn cân bằng và đầy đủ. Trong trường hợp gan đã chai nặng thì cần giảm chất đạm và muối. Bệnh nhân nên tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị để có thể kiểm soát tốt tình trạng sức khỏe của mình.

VIÊM GAN B NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

Virus gây viêm gan B là một loại virus gây hại ở gan, nếu không điều trị kịp thời có thể gây xơ gan, ung thư gan và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng đến người bệnh.

Viêm gan B là căn bệnh viêm nhiễm và lây truyền do máu, điều này có nghĩa là trong cơ thể người bệnh thì máu và chất dịch có chứa siêu vi gây bệnh. Nếu máu hoặc chất dịch của cơ thể người nhiễm viêm gan B xâm nhập vào cơ thể của 1 người khác qua vết cắt hoặc chỗ hở sẽ có nguy cơ cao lây nhiễm viêm gan B.

Virus viêm gan B gây nguy hại cho cơ thể

Virus viêm gan B gây nguy hại cho cơ thể

HBV là virus viêm gan B sống rất dai thậm chí còn có thể sống trong cả máu khô nhiều ngày liên tục. Vì vậy bạn sẽ rất dễ bị lây nhiễm HBV nếu sinh hoạt tình dục mà không có biện pháp bảo vệ với người đã nhiễm bệnh hoặc để máu và chất dịch có chứa HBV tiếp xúc với cơ thể hoặc vết thương hở. Những em bé sinh ra đã có mẹ bị mắc bệnh rất dễ có nguy cơ mắc bệnh vì em bé phải tiếp xúc trực tiếp với chất dịch cơ thể của người mẹ trong khi sinh.

HBV cũng rất dễ lây lan qua các dụng cụ y tế như bơm kim tiêm đã sử dụng nhiều lần và tiệt trùng không đúng cách. HBV có thể lây lan qua 1 lượng máu nhỏ trong dụng cụ tiêm chích ma túy. Các vật dụng như ra cạo dâu, bông tai, bàn chải đánh răng và các dụng cụ để xăm mình khi tiếp xúc với máu có thể làm lây lan siêu vi viêm gan B.

Đa số các bệnh nhân bị mắc bệnh viêm gan B đều có cảm giác người mệt mỏi, biếng ăn, lười đi lại. Những triệu chứng này tồn tại ở đa số các bệnh viêm gan B và ở những mức độ khác nhau. Nhưng cũng có một số những bệnh nhân viêm gan virus B chỉ có triệu chứng duy nhất đó là người mỏi mệt. Một số biểu hiệu của bệnh nhân viêm gan B đó là hệ tiêu hóa kém đi và nước tiểu vàng ở một số người mắc bệnh viêm gan B.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292