Chào mừng bạn đến với Giải pháp trị bệnh viêm gan do rượu
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Giải pháp trị bệnh viêm gan do rượu

2018-11-09 09:21:21 Bệnh Viêm Gan
Viêm gan đang trở thành căn bệnh phổ biến và nguy hiểm trên thế giới, nhất là ở những nước phát triển và đang phát triển. Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh gan như: do siêu vi, do thuốc, hóa chất... nhưng nguyên nhân phổ biến nhất đó là từ rượu. Giải pháp nào trị bệnh viêm gan tốt nhất?
 

KHÁI NIỆM VÀ NHỮNG BIỂU HIỆN CỦA BỆNH

 
Viêm gan do rượu dẫn tới xơ gan
Viêm gan do rượu dẫn tới xơ gan
 
 
Viêm gan do rượu là tình trạng viêm và hoại tử tế bào gan do uống rượu bia nhiều. Nếu người bệnh vẫn tiếp tục uống rượu sẽ làm ăn bị tổn thương nhiều hơn, và có nhiều trường hợp xấu dẫn tới xơ gan, ung thư gan.
 
Bệnh nhân mắc viêm gan do rượu thường có các biểu hiện như: chán ăn, mệt mỏi, chân tay run, đau nhức vùng hạ sườn phải, vàng da, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, thỉnh thoảng có rối loạn tâm thần. Các biểu hiện của bệnh không phát hiện và điều trị sớm bệnh sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng.
 
Trong nhiều trường hợp người bệnh vẫn tiếp tục uống rượu, viêm gan do rượu sẽ tiến triển đến xơ gan (10 -25 % ) và ung thư gan, có thể dẫn đến tử vong. Không uống rượu là cách tốt nhất để phòng tránh bệnh xâm nhập vào bên trong của cơ thể.

CÁCH PHÁT HIỆN BỆNH

Theo các bác sĩ ở benhviemgan.net cho biết, để phát hiện chính xác người bệnh có mắc viêm gan do rượu hay không ngoài việc dựa vào tiểu sự uống rượu của người bệnh, người bệnh cũng cần dựa vào các kiểm tra chuyên sâu để phát hiện chính xác bệnh đang ở trong giai đoạn nào và diễn biến ra sao.
 
                 Siêu âm để phát hiện bệnh
Siêu âm để phát hiện bệnh                 
            
 
Các cách phát hiện bệnh viêm gan do rượu như:
 
 • Trên lâm sàng bác sỹ khám phát hiện gan rất to, chắc, dưới bờ sườn phải.
 • Xét nghiệm (xét nghiệm máu và  sinh thiết gan): men gan tăng trong đó AST tăng cao hơn so với ALT, tỷ lệ AST/ALT tăng trên 2 lần, GT tăng, Bilirubin tăng.
 • Siêu âm thấy gan to, có thoái hóa mỡ gan.
 
Khi phát hiện thấy gan bị tổn thương do rượu, người bệnh cần tới ngay các cơ sở y tế, các bệnh viện chuyên về gan để điều trị bệnh được kịp thời.
 

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN DO RƯỢU NHƯ THẾ NÀO?

Điều trị viêm gan do rượu cần thực hiện càng sớm càng tốt nhằm ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm, bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt quyết định rất lớn tới khả năng chữa bệnh thành công. Do đó cách điều trị bệnh tốt nhất cho bệnh nhân viêm gan do rượu đó là:
 
 
                                        Ngừng uống rượu là cách điều trị tốt nhất
Ngừng uống rượu là cách điều trị tốt nhất                                        
 
 • Ngừng uống rượu bia là cách tốt nhất.
 • Tránh dùng các thuốc và hóa chất có hại cho gan khi có được sự đồng ý của các bác sĩ.
 • Tăng cường dinh dưỡng bằng cách ăn tăng đạm, thịt, cá. Cung cấp nhiều Vitamin, đặc biệt là Vitamin B1 từ 50 – 100mg/ngày và tránh sử dụng các loại thức ăn không tốt cho bệnh nhân viêm gan do rượu.
 • Kịp thời sử dụng các chế phẩm có tác dụng bảo vệ tế bào gan, tăng cường chức năng gan, giải độc gan theo hướng dẫn và yêu cầu của các bác sĩ.
 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292