Chào mừng bạn đến với Viêm gan B hay viêm gan C nguy hiểm hơn?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan B hay viêm gan C nguy hiểm hơn?

2018-11-26 09:14:12 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Viêm gan B, C là hai loại viêm gan rất nguy hiểm và có thể đe dọa tới tính mạng của con người.  

VIÊM GAN B HAY VIÊM GAN C NGUY HIỂM HƠN?

Không ít  người thắc mắc liệu giữa viêm gan B và C loại viêm gan virus nào là nguy hiểm hơn, cũng khả năng điều trị khỏi bệnh là ra sao được rất nhiều người quan tâm.

Đối với bệnh viêm gan B và viêm gan C bệnh có thể tấn công bất cứ ai nếu như họ không có biện pháp phòng tránh bệnh an toản. Bởi viêm gan B, C bệnh đều lây qua đường máu, chỉ một vệt máu nhỏ cũng có thể lây truyền bệnh từ người mang bệnh sang người lành.

Mặc dù khi phát hiện viêm gan B, C người bệnh đều được điều trị ngay. Tuy nhiên, bệnh không được phát hiện ở giai đoạn sớm thì khả năng phục hồi bệnh là không cao và có thể để lại nhiều biến chứng ở người bệnh như xơ gan, ung thư gan.

Các bác sĩ cũng đã cho biết, chữa khỏi hẳn bệnh viêm gan siêu vi B mãn tính đến thời điểm này là điều chưa thực hiện được, hiện chỉ có thể trông chờ vào sự tiến bộ của y học trong tương lai mà thôi. Virus gây viêm gan siêu vi B, khi xâm nhập vào cơ thể người sẽ “biến đổi, chuyển hóa” thành một phần của bộ gen, vì vậy y học hiện chưa có “thuốc” nào có thể “trục” được loại virus này…

Đối với virus viêm gan C mãn tính bệnh còn nguy hiểm hơn cả virus viêm gan B. Bệnh có thể điều trị khỏi hay không còn tùy thuộc vào thể trạng của người bệnh và mức độ mà virus viêm gan C tấn công. Tuy nhiên, viêm gan C bệnh không phổ biến và không có nhiều người mắc phải như virus viêm gan B.

Vì vậy, nếu xét theo khả năng hồi phục giữa người mang virus viêm gan B với người mang virus viêm gan C, là phụ thuộc vào tình trạng bệnh đang ở giai đoạn nào mới có thể điều trị phục hồi bệnh được. Tuy nhiên, điều mà các chuyên gia khuyên phải e sợ cả hai loại bệnh này là viêm gan siêu vi B lẫn viêm gan siêu vi C đều thể gây ra các biến chứng là xơ gan hay ung thư gan.

Viêm gan B hay viêm gan C nguy hiểm

Cả viêm gan B, C đều gây nguy hiểm cho gan

NHỮNG KHÓ KHĂN TRONG QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B, C


Ngoài trở ngại về quá trình điều trị bệnh không sớm và kịp thời bệnh sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm, thì chi phí để điều trị bệnh là rất tốt kém. Với người bệnh mắc viêm gan B và viêm gan C quá trình điều trị bệnh không phải chỉ kéo dài trong một hai tháng mà nhiều người bệnh mất cả chục năm điều trị nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm.

Ở nước ta điều trị viêm gan B đã tốn kém, nhưng điều trị viêm gan C còn tốn kém gấp nhiều lần. Nhiều gia đình có người thân mắc viêm gan C cho hay, chi phí một tháng điều trị viêm gan C có thể bằng cả năm thu nhập của cả gia đình.

Một thực tế hiện nay trẻ em là những đối tượng dễ mắc hai loại viêm gan này nhất và nguy cơ bệnh chuyển sang mạn tính là rất cao nếu không kịp thời phát hiện và điều trị. Do đó, việc tiêm phòng vacxin viêm gan cho trẻ em là rất quan trọng để phòng tránh bệnh.

Đồng thời, ở các bệnh viện tuyển cơ sở công tác phòng tránh bệnh vẫn gặp nhiều khó khăn như: chưa có đội ngũ bác sĩ chuyên về điều trị bện gan, người dân không có kiến thức về bệnh, cũng như chưa biết hết được các biểu hiện và tác hại của bệnh đối với con người.

Bởi vậy,  việc cung cấp những kiến thức giúp nâng cao ý thức bảo vệ gan và phòng chống bệnh viêm gan cho người dân là việc làm rất cầp thiết và quan trọng. Chỉ khi người dân được cung cấp những kiến thức, tác hại của bệnh viêm gan thì ý thức phòng tránh bệnh cho người dân mới được nâng cao. Từ đó giảm nguy cơ bệnh lây lan sang cho cộng đồng  và xã hội.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292