Chào mừng bạn đến với Globulin miễn dịch viêm gan B (HBIG) là gì?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Globulin miễn dịch viêm gan B (HBIG) là gì?

2018-11-26 11:45:18 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Globulin miễn dịch viêm gan B là gì, có tác dụng gì? Đây là một trong những thắc mắc chung của nhiều người bệnh.

>>Xem thêm: Tiêm huyết thanh viêm gan B cho trẻ sơ sinh để phòng bệnh

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì viêm gan B là bệnh nguy hiểm, bởi đây là bệnh có thể lây nhiễm và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh, viêm gan B là bệnh nguy hiểm nên việc phòng ngừa bệnh cũng như tiến hành điều trị bệnh cho những bệnh nhân viêm gan B là điều rất quan trọng. Điều trị viêm gan B sớm sẽ mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao nhất, hạn chế được những diễn biến xấu của bệnh. Nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B còn chưa hiểu nhiều kiến thức về bệnh khiến cho bệnh có diễn biến nặng hơn, phức tạp hơn. 

GLOBULIN MIỄN DỊCH VIÊM GAN B (HBIG) LÀ GÌ?

Globulin miễn dịch viêm gan B

Globulin miễn dịch viêm gan B

Globulin miễn dịch viêm gan B (HBIG) là một sản phẩm huyết tương có thể phòng ngừa bệnh viêm gan loại B nếu được cấp trong vòng 14 ngày khi có tiếp xúc với một người bị bệnh.  HBIG có hiệu quả 85-90%và bảo vệ chống lại bệnh viêm gan loại B trong khoảng 3 tháng.

Cần dùng HBIG nếu người bị tiếp xúc chưa được có thuốc ngừa chống viêm gan loại B và chưa bao giờ bị nhiễm viêm gan loại B.  HBIG kết hợp với 3 liều thuốc ngừa viêm gan loại B có thể được dùng sau khi tiếp xúc đến máu hoặc các chất dịch tình dục (tức là quan hệ tình dục) của người bị viêm gan loại B cấp tính.

VIÊM GAN B CÓ THỂ GÂY RA BIẾN CHỨNG GÌ?

Các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết, viêm gan B nếu như không được điều trị sớm, đúng phương pháp, không điều trị bệnh tích cực có thể là căn nguyên dẫn đến chứng xơ gan, ung thư gan, suy gan, suy thận gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống người bệnh. Do vậy, người bệnh nếu như có tiếp xúc với người bệnh viêm gan B hoặc trong gia đình có người mắc bệnh viêm gan B thì cần được đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh và điều trị bệnh hiệu quả

Khám bệnh định kì kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, cân đối là cách để người bệnh khống chế diễn biến bệnh cũng như khống chế được những biến chứng mà bệnh gây ra hiệu quả nhất.

>>Xem thêm: Bị viêm gan B khi mang thai phải làm gì?

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292