Chào mừng bạn đến với Hành động chậm chạp có phải là thời kỳ đầu của hôn mê gan?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Hành động chậm chạp có phải là thời kỳ đầu của hôn mê gan?

2018-10-18 07:13:37 Bệnh Viêm Gan

Hôn mê gan là biến chứng thường thấy của xơ gan hoặc ung thư gan giai đoạn cuối, cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tử vong cho người bệnh, vì thế khi nghe thấy cụm từ này, người ta thường thấy rất hoảng sợ. Có bệnh nhân còn nói, nếu như có chút hiểu biết về một số dấu hiệu của hôn mê gan, thì bệnh tình sẽ không đến nỗi nghiêm trọng như vậy.

Vậy hành động chậm chạp có phải là thời kỳ đầu của hôn mê gan không? Chuyên gia phòng khám Kim Mã chỉ ra rằng: trong giai đoạn đầu của hôn mê gan, có người bệnh sẽ biểu hiện ra hành động chậm chạp, ngoài ra còn có một số triệu chứng khác cũng có thể chứng tỏ người bệnh có dấu hiệu của hôn mê gan.

Hôn mê gan có đặc điểm là mất cân bằng chức năng và rối loạn chuyển hóa của hệ thống thần kinh trung khu, bệnh có những triệu chứng lâm sàng chủ yếu là trí lực giảm sút, ý thức trở ngại, hệ thống thần kinh và gan bị tổn thương, dẫn đến khoảng 30% số người bệnh tử vong. Đây là một biến chứng mà người xơ gan và ung thư gan giai đoạn cuối cần coi trọng và đề phòng.

Triệu chứngthời kỳ đầu của hôn mê gan chủ yếu là khả năng hiểu tương đối chậm, hành vi bất thường, năng lực định hướng giảm sút hoặc tính cách có chút thay đổi …, chẳng hạn như phiền muộn hoặc hung phấn, kích động hoặc lãnh đạm ít nói, tăng động hoặc hành động chậm chạp, quần áo lôi thôi hoặc đại tiểu tiện bừa bãi…, nóng nảy buồn phiền hoặc mất ngủ cũng có thể thuộc vào những dấu hiệu đầu tiên của hôn mê gan.

Thông thường, hôn mê gan có thể kéo dài vài ngày đến vài tuần, nếu như điều trị không hợp lí thì tỉ lệ tử vong sẽ rất cao, vì thế những người mắc bệnh gan loại nặng như xơ gan, viên gan, ung thư gan nên tích cực có những biện pháp đề phòng, để tránh hôn mê gan xảy ra một cách hiệu quả. Một khi phát hiện tình trạng nghi ngờ bị hôn mê gan, cần kịp thời liên lạc với bác sĩ.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292