Chào mừng bạn đến với Hãy tự chăm sóc bản thân khi bị viêm gan C
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Hãy tự chăm sóc bản thân khi bị viêm gan C

2018-10-03 09:18:06 Bệnh Viêm Gan

VIÊM GAN C LÀ GÌ?


Virus viêm gan c

Hình ảnh viêm gan C

 

Viêm gan C là một trong những loại bệnh viêm gan gây ra bởi siêu vi khuẩn viêm gan C (Hepatitis C Virus hay HCV).
 
Người bị nhiễm HCV trong sáu tháng đầu được xem là viêm gan C cấp tính (acute hepatitis C). Trong giai đoạn nầy lá gan bị sưng. Trong một số trường hợp may mắn, bệnh không cần chữa trị cũng hết bệnh vì cơ thể có khả năng chống lại siêu vi.
 
>>> Xem thêm: Những triệu chứng bệnh viêm gan cấp tính phổ biến
 
Tuy nhiên, nhiều người bị nhiễm HCV lá gan vẫn bị sưng mãi -- trường hợp này gọi là viêm gan C kinh niên hoặc mãn tính (chronic hepatitis C) -- và siêu vi HCV tiếp tục sanh sôi nẩy nở, tàn phá lá gan của nạn nhân.
 

CHĂM SÓC BẢN THÂN NHƯ THẾ NÀO KHI BỊ VIÊM GAN C?

Ăn rau quả tươi tốt cho người viêm gan C

Ăn rau quả tươi tốt cho người viêm gan C

Nếu bị chẩn đoán viêm gan C, bạn nên làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Các bác sĩ chuyên khoa gan Kim Mã khuyên bạn nên thay đổi lối sống bỏ rượu và có những lối sống lành mạnh. Những phương pháp đơn giản này sẽ giúp bạn khỏe mạnh lâu hơn cũng như bảo vệ sức khỏe cho những người khác.
  • Đầu tiên hãy chắc chắn rằng ban phải bỏ rươu (nếu như bạn là một người nghiện rượu bia. Rượu bịa là kẻ thù số 1 đối với những bệnh nhân viêm gan C
  • Bạn nên tránh dùng những thuốc tổn thương cho gan như thuốc chứa các thành phần Acetaminophen, Anabolic steroids, Chlorpromozine (Thorazine), Cimetidine(Tagamet), Ciprofloxin, Clindamycin(Cleocin), Cocaine… Vì những thuốc này có thể dẫn đến các bệnh như u gan, xơ gan, xơ gan mật nguyên phát, viêm gan cấp và bệnh đường mật, viêm gan mật,u gan…
  • Tránh những thuốc gây tổn thương cho gan
  • Duy trì lối sống lành mạnh. ăn theo chế độ ăn lành mạnh chú trọng rau quả tươi, và ngũ cốc nguyên cám, thường xuyên luyện tập, và nghỉ ngơi đầy đủ.
  • Ngăn ngừa người khác tiếp xúc với máu của bạn. Băng các vết thương mà bạn có và không dùng chung dao cạo râu và bàn chải đánh răng. Không cho máu, tạng hoặc tinh dịch, và nói cho nhân viên y tế biết là bạn đang nhiễm virus.
Hãy tự chăm sóc bản thân mình bạn nhé. Chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt cũng là yếu tố quyết định đến tình trạng viêm gan C của bạn, cũng như tránh việc lây lan cho người khác.
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292