Chào mừng bạn đến với Điều trị bệnh viêm gan C phụ thuộc vào yếu tố nào?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Điều trị bệnh viêm gan C phụ thuộc vào yếu tố nào?

2018-11-26 08:03:11 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

Bệnh viêm gan C cũng như bệnh viêm gan B, rất dễ lây nhiễm và có khả năng gây ra biến chứng lớn cho gan cũng như sức khỏe người bệnh nếu như không được kiểm soát và điều trị sớm. Tuy nhiên, nếu muốn quá trình điều trị đạt được hiệu quả cao cũng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C PHỤ THUỘC VÀO ĐÂU?

Yếu tố quyết định đến việc điều trị viêm gan C là typ gen HCV và đáp ứng của người bệnh

Yếu tố quyết định đến việc điều trị viêm gan C là typ gen HCV và đáp ứng của người bệnh

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan benhviemgan.net thì bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan C nếu như tiến hành điều trị bệnh thì hiệu quả việc điều trị căn bệnh viêm gan C phụ thuộc vào các yếu tố như: tình trạng bệnh, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, ý chí điều trị của bệnh nhân cũng như phương pháp điều trị bệnh. Tuy nhiên, yếu tố quyết định đến việc điều trị bệnh viêm gan C còn phải kể đến là typ gen HCV và đáp ứng của người bệnh.

Type gen - 1 thường ít khi đáp ứng sớm. Người bệnh đáp ứng sớm thường và cho kết quả khả quan, virus bị loại, không tái phát (sau 5 năm theo dõi), thuật ngữ chuyên môn gọi là “chữa khỏi bệnh”. Có nghĩa là nếu như việc điều trị bệnh viêm gan C sau tuần nếu như bệnh nhân giảm 100 lần lượng virus thì có nghĩa là cơ thể áp ứng sớm việc điều trị và và sau hay 24 tuần HCVRNA âm tính thì tiếp tục điều trị cho đủ tháng, kết quả đến 97%-100%.

Nếu sau tuần mà lượng virus chỉ giảm 10 lần so với trước điều trị viêm gan C thì gọi là “không đáp ứng sớm” và sau 24 tuần điều trị nếu lượng virut vẫn tiếp tục giảm, HCVRNA âm tính thì tiếp tục điều trị. Người bệnh nhiễm HCV typ gen-1 thường ít đáp ứng sớm và đa phần thuộc diện này. Tuy hiệu quả không khỏi như trường hợp trên, nhưng cần tiếp tục trị liệu vì sẽ làm chậm sự tiến triển, ngăn ngừa xơ gan và ung thư gan.

Điều trị viêm gan C giúp ngăn chặn các biến chứng xảy ra

Nếu sau tuần hay chắc chắn nhất là sau 24 tuần mà lượng virus không tiếp tục giảm so với trước và HCVRNA dương tính thì không tiếp tục điều trị theo công thức chuẩn này mà chuyển sang cách điều trị khác.

Các bác sĩ chuyên khoa gan cũng lưu ý bệnh nhân, việc điều trị bệnh viêm gan C chỉ là khống chế, làm giảm tải lượng virus trong cơ thể và đưa chúng về âm tính không cho virus tấn công gan và hạn chế những biến chứng mà bệnh gây ra cho gan cũng như sức khỏe người bệnh chứ không thể làm mất đi hoàn toàn lượng virus trong cơ thể ( khi bệnh viêm gan C chuyển sang mãn tính).

>> Xem thêm: Viêm gan C dễ dẫn tới biến chứng suy thận

Bệnh viêm gan C nếu như được phát hiện sớm và tiến hành điều trị viêm gan C thì bênh sẽ nhanh chóng được đẩy lùi và không mất nhiều thời gian của người bệnh, do đó, mỗi bệnh nhân khi phát hiện mình mắc bệnh viêm gan C cần tìm cho  mình địa chỉ khám chữa bệnh viêm gan C uy tín để tiến hành điều trị sớm và điều trị đúng phương pháp của các bác sĩ để việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292