Chào mừng bạn đến với Virus viem gan C, dac diem của virus viem gan C
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Hiểu rõ về đặc tính của virus viêm gan C

2018-11-26 08:24:43 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan
Hiểu rõ về đặc tính của virus viêm gan C  là một loại vi khuẩn RNA kỳ lạ với khả năng thay đổi đặc tính di truyền một cách nhanh chóng và dễ dàng. Khi bị nhiễm virus viêm gan C, người bệnh rất dễ bị xơ gan, ung thư gan và tử vong nhanh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.
 

1. SỰ NGUY HIỂM CỦA VIRUS VIÊM GAN C
 

Hiểu rõ đặc tính của virus viêm gan C

Virus viêm gan C có khuynh hướng tàn phá và tiêu hủy gan một cách tương đối chậm chạp nhưng chắc chắn

Virus viêm gan C cực kỳ nhỏ bé, với đường kính là 50 nm, nên phải nhìn dưới kính hiển vi điện tử mới thấy được. Virus được bảo vệ bởi một lớp vỏ kiên cố, nên phải nấu sôi lên 100 độ C trong vòng 5 phút mới có thể tiêu diệt được chúng. Khi xâm nhập vào cơ thể, virus viêm gan C có khuynh hướng tàn phá và tiêu hủy gan của chúng ta một cách tương đối chậm chạp nhưng chắc chắn, đưa tới viêm gan, xơ gan, chai gan, và ung thư gan.
Trong lúc tăng trưởng, chúng có khả năng thay đổi đặc tính di truyền RNA của mình, “hóa trang” và “biến dạng” thành nhiều “hình thù” khác nhau. Khả năng biến hóa này đã giúp chúng thoát khỏi vòng kiểm soát chặt chẽ của hệ thống miễn nhiễm (immune system). Vì thế, sau một thời gian ngắn, cơ thể chúng ta, có thể chứa đựng hàng tỷ vi khuẩn viêm gan C với nhiều mã di truyền khác nhau, với những chiếc “áo giáp” khác nhau.
 
 
Sự biến đổi chất nhiễm thể trong hơn 2000 năm qua, đã tạo ra nhiều “kiểu gene” khác nhau (genotypes) với những tên như virus viêm gan C số 1, virus viêm gan C số 2, virus viêm gan C số 3,…  Trong mỗi “genotype” này, người ta còn phân chia thành những tiểu loại (subtypes) a, b, c, d, e, v.v., dựa theo một số đặc tính chính yếu khác nhau. Vì thế virus viêm gan C được phân loại thành viêm gan C 1a, 1b, 1c, 2a, 2b, 2c, 2d, 3a, 3b, 3c, 3d, 3f, 4a, 4b…  Khám phá này ban đầu chỉ dùng trong những cuộc khảo cứu, nhưng nay đã trở thành một lối thử máu vô cùng quan trọng trong quá trình chữa bệnh viêm gan C.
 

2. ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM GAN C NHƯ THẾ NÀO?

 

     Đặc tính virus viêm gan C     

Đã có thuốc điều trị được tận gốc viêm gan C

Theo các bác sĩ benhviemgan.net, điều trị bệnh viêm gan C là phải loại trừ virus ra khỏi cơ thể.
Hiện nay, đã có thuốc điều trị được tận gốc viêm gan C. Những phác đồ điều trị viêm gan C mới sử dụng Sofosbuvir và Harvoni đã đạt được hiệu quả cao có thể lên tới 99%.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292