Chào mừng bạn đến với Hơn 4000 người chết một ngày vì virus viêm gan B
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Hơn 4000 người chết một ngày vì virus viêm gan B

2018-11-27 02:33:32 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Hiện nay số người mắc bệnh viêm gan B không ngừng gia tăng do nhận thức của người dân vẫn còn thấp. Nhiều người nhiễm virus viêm gan B nhưng không hề biết bản thân bị mắc bệnh nên vô tình lây bệnh cho cộng đồng.

HƠN 4000 NGƯỜI CHẾT MỘT NGÀY VÌ VIRUS VIÊM GAN B

Theo ước tính của tổ chức y tế thế giới WHO, mức độ lây truyền viêm gan B đang ở mức đáng báo động, ước tính viêm gan B mỗi ngày giết chết hơn 4000 người

Theo tổ chức y tế thế giới WHO, trên thế giới có 2 tỷ người đã và đang bị nhiễm virus viêm gan B và mỗi năm có khoảng 600.000 người chết do hậu quả của căn bệnh này. Hàng năm, số người bị nhiễm virus viêm gan B, virus viêm gan C, cũng như xơ gan và ung thư gan lên tới 500 triệu người, đồng thời gây ra cái chết của hơn 1,4 triệu người.

  

Mức độ lây truyền viêm gan B đang ở mức đáng báo động  

Nguyên nhân một phần là do người dân chưa có nhận thức đầy đủ về tác hại của loại virus này. Nhiều người cũng chưa biết các con đường lây truyền của bệnh, cách phòng chống cũng như cách chăm sóc điều trị, vì vậy bệnh lây lan dễ dàng từ người này qua người khác, gây nên mối nguy hiểm cho cộng đồng.

Virus viêm gan B là loại virus vô cùng nguy hiểm. Người bệnh viêm gan B khi không được điều trị kịp thời thì nguy cơ mắc xơ gan và ung thư gan vô cùng lớn. Nguy cơ biến chứng thành xơ gan và ung thư gan ở người mắc viêm gan B cao gấp 200 lần so với người bình thường. Vì thế hãy tiêm phòng vaccine ngay từ hôm nay để bảo vệ sức khỏe cho lá gan của bạn.

NGƯỜI BỆNH VIÊM GAN B CẦN CHÚ Ý GÌ?

Các bác sĩ benhviemgan.net khuyên rằng: Nếu bạn đang mắc viêm gan B, cần thăm khám và điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ. Người bệnh tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc chữa bệnh. Bởi virus viêm gan B rất dễ kháng thuốc. Tự ý sử dụng thuốc làm tăng gánh nặng cho gan đồng thời khiến việc điều trị thêm khó khăn và nguy cơ gây ngộ độc thuốc gia tăng. Do vậy, phải dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa gan mật.

>> Xem thêm: chữa bệnh viêm gan b mãn tính

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292