Chào mừng bạn đến với Hôn có thể lây nhiễm viêm gan C?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Hôn có thể lây nhiễm viêm gan C?

2018-11-26 08:21:31 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan
Hôn có thể lây nhiễm viêm gan C hay không luôn là câu hỏi được rất nhiều bệnh nhân viêm gan C quan tâm. Rất nhiều người không hiểu về bệnh viêm gan C và các con đường lây truyền của nó. Vì vậy mà đã không có biện pháp phòng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả dẫn đến những hậu quả khó lường. Vậy hôn có làm cho bệnh viêm gan C lây truyền từ người bệnh sang người lành không nhiễm bệnh viêm gan C? Các bác sĩ phòng khám chuyên gan Kim Mã sẽ giải thích rõ cho bạn điều đó.
 
 
Hôn có thể lây nhiễm bệnh viêm gan C không?
Hôn có thể lây nhiễm bệnh viêm gan C không?
 

1.CON ĐƯỜNG LÂY TRUYỀN VIÊM GAN C

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan benhviemgan.net thì bệnh viêm gan C dễ lây truyền qua đường máu và dịch. Do đó, bệnh có thể dễ dàng lây truyền qua ba con đường dưới đây:
 • Đường truyền máu

Virus viêm gan C có thể dễ dàng lây truyền sang cho người bệnh lành tính khác thông qua đường máu, vì đây chính là nơi cư trú chủ yếu của loại virus nguy hiểm này. Đối với những người cho máu hay nhận máu từ những người bị viêm gan C nếu như không được kiểm tra cẩn thận thì đều có nguy cơ lây nhiễm bệnh. Hiện nay công tác truyền máu đều được kiểm tra rất nghiêm ngặt nên việc lây nhiễm viêm gan C qua con đường này cũng hạn chế đáng kể. Việc dùng chung bơm kim tiêm, bàn chải đánh răng hay dao cạo râu… với người bệnh viêm gan C cũng có thể lây bệnh viêm gan C mà chúng ta không biết. Một số người làm đẹp bằng các phương pháp xăm mắt, xăm môi, làm móng… với các dụng cụ không tiệt trùng còn dính máu của người bệnh viêm gan C cũng là những đối tượng dễ mắc viêm gan C.

 • Đường tình dục

Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan C nếu như trong quá trình quan hệ tình dục không được bảo vệ hoặc bảo vệ không được an toàn thì bệnh viêm gan C hoàn toàn có thể lây nhiễm sang cho người bạn tình không mắc bệnh. Sở dĩ có sự lây nhiễm bệnh viêm gan C qua đường tình dục là do trong quá trình quan hệ tình dục, có một lượng lớn virus viêm gan C tồn tại trong tinh dịch, tinh trùng của người bệnh, từ đó có thể tấn công người bệnh thông qua các vết xước ở niệu đạo. Bệnh viêm gan C hoàn toàn lây lan qua đường tình dục với cả người đồng giới và khác giới thông qua bất cứ các kiểu quan hệ tình dục nào.
 • Mẹ truyền sang con

Mặc dù tỷ lệ lây truyền từ mẹ sang con ở bệnh viêm gan C thấp hơn so với viêm gan B song điều này cũng rất nguy hiểm bởi hiện nay chưa có vaccine phòng ngừa bệnh viêm gan C nên đứa trẻ sinh ra từ những bà mẹ bị viêm gan C rất có khả năng sẽ trở thành những người mang virus viêm gan C mạn tính.

2. HÔN CÓ LÀM BỆNH VIÊM GAN C LÂY TRUYỀN?

Hôn không làm cho bệnh viêm gan C lây truyền từ người bệnh sang người lành nếu môi của 2 người không bị trầy xước. Vì virus viêm gan C lây truyền qua đường máu nên nếu 2 người bị trầy xước ở môi cũng có thể khiến virus viêm gan C lây lan từ người bệnh sang người này, tuy nhiên tỷ lệ này cũng rất nhỏ.
 
Hôn có thể lây nhiễm bệnh viêm gan C
 
Hôn có thể lây nhiễm bệnh viêm gan C

3. PHÒNG NGỪA BỆNH VIÊM GAN C NHƯ THẾ NÀO? 

Bệnh viêm gan C hiện nay vẫn chưa có vaccine phòng ngừa như viêm gan B nên mọi biện pháp phòng ngừa bệnh đều là dựa vào con đường lây truyền của nó. 
 • Người bị viêm gan C tuyệt đối không được hiến máu. Viêm gan C không lây lan qua đường ăn uống và các tiếp xúc thông thường nên không cần thiết phải ăn uống riêng hoặc cách ly người bệnh.
 • Tránh sinh hoạt tình dục không an toàn với nhiều người hoặc với một người chưa rõ về tình trạng sức khỏe.
 • Không dùng chung kim tiêm hoặc các dụng cụ dùng ma tuý khác. Các dụng cụ dùng ma tuý nhiễm bẩn gây ra khoảng một nửa số trường hợp viêm gan C mới.
 • Tránh xỏ lỗ hoặc xăm mình trừ khi chắc chắn là dụng cụ đã tiệt trùng.
 • Bệnh viêm gan C rất nguy hiểm nên chúng ta cần có những hiểu biết rõ ràng về bệnh để có các biện pháp phòng ngừa hiệu quả cho mình và cho những người xung quanh.
 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292