Chào mừng bạn đến với Hôn mê gan ở bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Hôn mê gan ở bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối

2018-11-09 08:56:43 Bệnh Viêm Gan
Ung thư gan đứng hàng thứ 4 trong các loại ung thư trên thế giới. Ở Trung Quốc, Đông nam á: đứng hàng đầu ở nam giới, ở miền bắc Việt Nam: đứng thứ 3 trong các loại ung thư, ở thành phố Hồ Chí Minh: đứng hàng đầu ở nam và thứ 5 ở nữ. ở Đông Nam á: có tần suất cao, liên quan với nhiễm virut viêm gan B. Tiên lượng xấu, tỷ lệ sống sót sau 5 năm dưới 3%.

 

Biểu hiện ung thư gan giai đoạn cuối

Biểu hiện ung thư gan giai đoạn cuối

 

  • Ở những bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối: người mệt mỏi tăng, không lao động được và người gầy sụt khoảng 5-6 kg/1 tháng. Nhiều người sốt nhẹ, sốt cao hoặc sốt kéo dài. Bên cạnh đó  ăn nhanh no, sau ăn tức bụng, cảm giác đầy hơi, lợm giọng, buồn nôn và nôn. Bụng chướng căng dần, đại tiện thay đổi, đi nhiều lần trong ngày, phân nát, có lẫn nhiều nhầy. Đau tức vùng gan liên tục, có những cơn đau quặn gan, các thuốc giảm đau thông thường ít hoặc kém tác dụng. Khi gan to, bản thân bệnh nhân có thể tự sờ thấy những u cục cứng trên bề mặt. Cơ thể suy kiệt nhanh, lông tóc rụng, xuất hiện sao mạch trên những vùng da mỏng như ngực, bàn tay son.

 

 Hiện tượng hôn mê gan ở bệnh nhân ung thư gan

 Hiện tượng hôn mê gan ở bệnh nhân ung thư gan
 
  • Hôn mê: tiến triển rất nhanh. Hôn mê gan là trạng thái bệnh lý làm cho người bệnh mất vận động tự chủ, mất trí tuệ, mất cảm giác hoàn toàn nhưng còn thở, tim còn đập, các cơ quan bài tiết còn hoạt động Thoạt đầu, người bệnh chỉ lừ đừ, vật vã, có khi 2 tay co giật nhẹ, rồi rất nhanh sau đó, người bệnh đi vào hôn mê hoàn toàn. Người bệnh thở gấp, mạch nhanh và rất yếu, và có thể có các cơn co giật..
 
Đối với bệnh nhân ung thư gan khi xuất hiện ung thư gan là bênh tình đã ở tình trạng cực kỳ nguy hiểm, lúc này gần như bệnh nhân không còn đủ khả năng để chống chọi lại với bệnh. Để phòng tránh những trường hợp  hôn mê  gan nguy hiểm như thế này xảy ra tốt nhất đối với những người mắc bệnh về gan nên đi khám và điều trị sớm nhất có thể để bảo vệ sức khỏe của mình.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292