Chào mừng bạn đến với Hướng dẫn cách bảo vệ gan cho người lành mang virus viêm gan B
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Hướng dẫn cách bảo vệ gan cho người lành mang virus viêm gan B

2018-11-27 02:39:04 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Người lành mang virus viêm gan B là tình trạng người bệnh mắc viêm gan B mãn tính. Tuy nhiên virus viêm gan B không hoạt động và chưa có ảnh hưởng đến gan trong thời gian ngắn.

NGƯỜI LÀNH MANG VIRUS VIÊM GAN B CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Hầu hết ai cũng nghĩ rằng người lành mang virus viêm gan B là bình thường, không nguy hiểm. Tuy nhiên một nghiên cứu của Đài Loan với gần 300 người lành mang bệnh cho thấy sau khoảng thời gian trung bình 8,6 năm có hơn 90 người có dấu hiệu tái hoạt động viêm gan B chiếm khoảng 30% người lành mang virus viêm gan B có nguy cơ tái phát.

Vì thế, khi đã mắc viêm gan B dù bạn ở thể người lành hay thể virus hoạt động thì cũng cần phải chú ý tới việc bảo vệ gan.

Người lành mang virus nếu quá chủ quan không phòng ngừa bệnh, ăn uống bừa bãi, hoặc một khi hệ miễn dịch của bạn suy giảm vì lí do nào đó thì nguy cơ tái phát viêm gan B là rất lớn. Vậy cần phải bảo vệ gan cho người lành mang virus viêm gan B như thế nào?

HƯỚNG DẪN CÁCH BẢO VỆ GAN CHO NGƯỜI LÀNH MANG VIRUS VIÊM GAN B

Thuốc nam chữa bệnh gan

Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh giúp bảo vệ lá gan

Để bảo vệ sức khỏe cho người lành mang virus thì người bệnh cần thực hiện một chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, đặc biệt là quan tâm đến sức khỏe của lá gan như không uống rượu bia, quản lý cân nặng, thực hiện chế độ ăn nhiều rau xanh và trái cây, luyện tập thể dục thể thảo thường xuyên, khám và điều trị củng cố miễn dịch định kỳ

  • Không uống rượu bia: Rượu bia được coi là chất cực độc đối với gan. 90% lượng rượu bia được chuyển hóa qua gan. Vì thế nếu bạn uống ít rượu, gan có thể thực hiện được chức năng của mình, nhưng nếu bạn uống nhiều lượng độc tố sẽ không được xử lý dần tích tụ trong gan hình thành nên các bệnh gan nhiễm mỡ, viêm gan và xơ gan. Đặc biệt uống rượu nhiều khiến cho hệ miễn dịch suy giảm nghiêm trọng, kết hợp với trong người đã có sự tồn tại của virus viêm gan B sẽ kéo theo sự tái hoạt động của virus viêm gan B gây tổn thương gan cộng với sự tàn phá lá gan của rượu sẽ khiến lá gan của bạn nhanh chóng hình thành viêm và xơ gan. Vì thế người lành mang virus cần kiêng không uống rượu.
  • Quản lý cân nặng: Khi cơ thể béo quá hoặc gầy quá đều khiến bạn gia tăng nguy cơ mắc các bệnh như gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, tiểu đường…Vì thế, bạn cần kiểm soát tốt cân nặng của mình ở mức trung bình để bảo vệ lá gan của mình. Điều này vô cùng quan trọng đối với người lành mang virus viêm gan B.
  • Thực hiện chế độ ăn nhiều rau xanh và trái cây: Rau xanh và trái cây là những thực phẩm tốt cho gan. Chúng bổ sung nhiều chất xơ và vitamin khiến cho lá gan không phải gồng mình lên để chuyển hóa các chất độc cho cơ thể. Vì thế để bảo vệ gan người lành mang virus viêm gan B nên thực hiện chế độ ăn nhiều rau xanh và trái cây,
  • Luyện tập thể thao thường xuyên: Thể dục thể thao thường xuyên sẽ giúp cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra dễ dàng, đồng thời nâng cao hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Luyện tập thể thao hàng ngày sẽ giúp cho người lành mang virus kiểm soát tốt tình trạng bệnh của mình
  • Khám và điều trị củng cố miễn dịch định kỳ: Để phòng nguy cơ tái phát hoạt động cũng như phòng ngừa biến chứng xơ gan và ung thư gan. Người bệnh cần đi khám định kỳ bên cạnh đó nên tham khảo ý kiến bác sĩ về việc điều trị củng cố miễn dịch. Làm tốt điều này bạn sẽ bảo vệ được lá gan khỏe mạnh.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292