Chào mừng bạn đến với Cách xử lý khi dính máu người mắc viêm gan B
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Hướng dẫn cách xử lý khi dính máu người mắc viêm gan B

2018-11-27 02:37:37 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Viêm gan B là một căn bệnh nguy hiểm. Viêm gan B gây ra cái chết cho hơn 1 triệu người mỗi năm trên thế giới. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh xơ gan và ung thư gan. Ở nước ta số người mắc bệnh viêm gan B rất lớn, số người tiêm phòng chưa cao. Vì thế mà viêm gan B vẫn không ngừng lây nhiễm. Có khoảng gần 20% người Việt mắc viêm gan B.

Viêm gan B là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường máu, qua các vết đâm chọc, qua việc tiếp xúc với máu của người bệnh. Việc vô tình dính máu của người máu viêm gan B khiến nhiều người cực kỳ lo lắng. Vậy nếu là bạn, bạn sẽ làm gì để giải quyết tình huống trên. Hãy bình tình xử lý tình huống bạn nhé

HƯỚNG DẪN CÁCH XỬ LÝ KHI DÍNH MÁU NGƯỜI MẮC VIÊM GAN B

Khi bạn không may dính máu của người mắc viêm gan B qua vết thương hở. Đầu tiên bạn cần phải rửa vết thương dưới vòi nước trong khoảng 3 phút.

Sau đó để vết thương chảy máu tự nhiên, tuyệt đối không tự ý nặn máu. Rồi rửa lại bằng xà phòng và nước sạch.

Sau khi rửa sạch thì sát trùng vết thương bằng dung dịch cồn 70 độ trong 5 phút và băng vết thương lại. Sau đó nên đến bệnh viện để được bác sĩ tư vấn và làm xét nghiệm máu nếu cần.

Hướng dẫn cách xử lý khi dính máu người mắc viêm gan B

Rửa vết thương dưới vòi nước

Viêm gan B là một bệnh nguy hiểm vì thế bạn chú ý tốt nhất nên tránh tiếp xúc với máu của người lạ khi cơ thể có những vết thương hở. Tỉ lệ lây nhiễm của virus viêm gan B có thể gấp 100 lần so với HIV mặc dù hai căn bệnh này có con đường lây truyền giống nhau.

Nếu không may bạn bị dính máu của người viêm gan B tốt nhất bĩnh tĩnh và làm theo một số hướng dẫn trên, thăm khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn cách tốt nhất khắc phục nguy cơ lây nhiễm viêm gan B.

NHỮNG CÁCH PHÒNG BỆNH VIÊM GAN B HIỆU QUẢ

Để tránh gặp phải những tình huống không an toàn như trên. Tốt nhất bạn nên lựa chọn cách phòng viêm gan B an toàn nhất như sau:

Tiêm phòng viêm gan B: hiện nay tiêm phòng viêm gan B đang được phổ cập cho tất cả mọi đói tượng từ người lớn đến trẻ nhỏ. Với tỉ lệ hơn 20% dân số mắc viêm gan B, WHO khuyến cáo tất cả người dân Việt Nam nên tiêm phòng viêm gan B. Vacxin viêm gan B an toàn với trẻ sơ sinh nên việc tiêm phòng bạn nên triển khai càng sớm càng tốt. Tiêm vacxin viêm gan B có thể giúp bạn tránh được viêm gan B đến hơn 90% các nguy cơ lây bệnh.

Quan hệ tình dục an toàn: quan hệ tình dục an toàn giúp bạn vừa tránh được nguy cơ lây nhiễm viêm gan B và còn nhiều bệnh nguy hiểm khác như viêm gan C, HIV, các bệnh giang mai, …

Không xăm hình, thẩm mỹ…ở các cơ sở không uy tín.

Việc phòng ngừa viêm gan B là vô cùng quan trọng. Do những hậu quả viêm gan B gây ra vô cùng to lớn. Vì vậy hãy bảo vệ chính bản thân và người thân của bạn khỏi các nguy cơ trên. 

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292