Chào mừng bạn đến với Hút thuốc lá có gây xơ gan không?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Hút thuốc lá có gây xơ gan không?

2018-10-18 06:57:44 Bệnh Viêm Gan

Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe là điều mà ai cũng biết, nhưng hút thuốc lá gây ra căn bệnh nguy hiểm như xơ gan thì vẫn còn nhiều người chưa biết, vậy dưới đây chúng ta hãy nghe đáp án của chuyên gia bệnh gan phòng khám Kim Mã.

Hút thuốc lá gây xơ gan

Hút thuốc lá gây xơ gan

HÚT THUỐC LÁ CÓ GÂY XƠ GAN KHÔNG?

Đáp án là có. Kết quả này đã được chứng thực trong quá trình nghiên cứu 172 bệnh nhân xơ gan do dịch mật nguyên phát. Xơ gan là một trong những loại bệnh gan mãn tính thường gặp, có thể từ một hoặc nhiều nguyên nhân mà dẫn đến tổn thương gan, khiến gan xuất hiện những biến chứng mang tính tiến hành, tính bao phủ, tính sợi. Biểu hiện cụ thể là tính bao phủ của tế bào gan biến tính hoại tử, tiến tới tăng xuất hiện tổ chức sợi và tái sinh u trong tế bào gan, ba sự thay đổi này xảy ra đan xen và nhiều lần, kết quả là kết cấu lá gan nhỏ và con đường tuần hoàn máu dần dần thay đổi, khiến gan biến dạng, cứng dần mà dẫn đến xơ gan. Bệnh này thường phát bệnh vào giai đoạn cuối viêm gan, chủ yếu vào nam giới ở độ tuổi 20 đến 50. Xơ gan sau khi viêm gan đa số là xơ gan u lớn, như bệnh kéo dài, biến chứng hoại tử nhẹ cũng có thể biểu hiện thành xơ gan u nhỏ. Từ viêm gan B, viêm gan C phát triển thành xơ gan, ngắn thì vài tháng, dài thì 10 năm, 20 năm. Người bệnh hoại tử gan cấp tính và á cấp tính cũng có thể phát triển trực tiếp thành xơ gan.

Chảy máu cam có thể là dấu hiệu của bệnh xơ gan

Chảy máu cam có thể là dấu hiệu của bệnh xơ gan

Trong số những người bệnh xơ gan có trên 1/3 số người sẽ xảy ra xuất huyết, tỉ lệ tử vong trong lần đầu xuất huyết đạt 20%, tỉ lệ tử vong khi xuất huyết nhiều lần đạt trên 80%, tỉ lệ còn sống sau 5 năm chỉ đạt 35%. Những người bệnh và người nhà cần hết sức coi trọng xuất huyết khi xơ gan. Nguyên nhân chủ yếu của việc xơ gan dẫn đến xuất huyết đường tiêu hóa là thực quản và tĩnh mạch đáy dạ dày trương lên, dạ dày và ruột lở loét, niêm mạc dạ dày thối rữa… Ngoài ra, chảy máu mũi nhiều lần, chảy máu khi đánh răng, xuất hiện đốm máu trên da là do trở ngại chức năng đông máu gây ra, chức năng gan giảm sút cũng nên vào viện kiểm tra.

Hút thuốc lá cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh xơ gan, vì vậy người thường xuyên hút thuốc nhất định phải chú trọng, hạn chế hút thuốc hoặc không hút thuốc nữa, suy nghĩ cho sức khỏe của mình, tránh xảy ra xơ gan.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292