Chào mừng bạn đến với Khả năng hồi phục sau khi điều trị viêm gan B
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Khả năng hồi phục sau khi điều trị viêm gan B

2018-11-26 08:59:18 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Bệnh viêm gan B hiện nay có tốc độ lây lan nhanh ra cho cộng đồng và xã hội. Không phát hiện và điều trị bệnh viêm gan B kịp thời bệnh sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm, trường hợp xấu nhất sẽ dẫn tới tử vong ở người bệnh. Nhiều bệnh nhân viêm gan B có thắc mắc về khả năng hồi phục bệnh sau khi điều trị bệnh viêm gan B.

>> Xem thêm: Khi nào dừng điều trị viêm gan B?

>> Xem thêm: Chi phí điều trị viêm gan B là bao nhiêu?

Sau điều trị gan có khả năng hồi phục cao không?

KHẢ NĂNG GAN HỒI PHỤC SAU ĐIỀU TRỊ CÓ CAO KHÔNG?

Theo các bác sĩ ở benhviemgan.net cho biết, đối với bệnh nhân viêm gan B sau khi điều trị bệnh viêm gan B khả năng hồi phục bệnh lại dựa vào từng độ tuổi và đối tượng khác nhau. Đối với người lớn, hầu hết người lớn bị nhiễm sẽ phục hồi mà không có bất kỳ vấn đề. 90% người lớn sẽ thoát khỏi virus và phục hồi mà không có bất kỳ vấn đề, 10% sẽ trở thành người mang virus mạn tính và trong một số trường hợp hiếm, một người có thể bị bệnh rất nặng và chết sau khi bị nhiễm viêm gan B.

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ em bị nhiễm bệnh nhiều khả năng sẽ trở thành người mang virus viêm gan B kinh niên trong người. Đó là lý do tại sao chúng có nguy cơ cao phát triển bệnh nhiễm trùng viêm gan B mạn tính. Trẻ em khoảng 40% sẽ thoát khỏi virus và phục hồi mà không có vấn đề, khoảng 60% sẽ trở thành người mang virus viêm gan B kinh niên trong người. Trẻ sơ sinh khoảng 90% chắc chắn sẽ trở thành người mang virus viêm gan B kinh niên, chỉ có 10% có cơ hội nhận được thoát khỏi virus.

Bởi vậy, các bác sĩ ở bệnh viêm gan khuyến cáo, trẻ em đặc biệt là trẻ sơ sinh khi bị virus viêm gan B khả năng chuyển sang viêm gan B mạn tính là rất cao, do đó các bà mẹ trước khi mang thai nên đi chích ngừa viêm gan B (nếu chưa tiêm) để hạn chế tối đa khả năng mẹ truyền nhiễm bệnh sang cho con trong quá trình sinh nở.

LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ CHO BỆNH NHÂN VIÊM GAN B

Hiện nay không chỉ ở Việt Nam mà ở nhiều nước trên thế giới số người mắc viêm gan B ngay càng gia tăng. Khống chế sự phát triển của bệnh chính là cách để giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội. Các bác sĩ ở benhviemgan.net cũng có những lời khuyên mỗi cá nhân, gia đình và xã hội:

  • Với mỗi cá nhân: Cá nhân mỗi người nên lựa chọn lối sống lành mạnh, tránh sử dụng rượu bia, các chất kích thích… gây hại sức khỏe. Cũng như nên trang bị cho mình những kiến thức về bệnh viêm gan B để biết được cách phòng tránh và phát hiện bệnh như thế nào.
  •  
  • Về phía gia đình: Các thành viên trong gia đình nên có thói quen sinh hoạt khoa học, không nên sử dụng chung các vật dụng dễ dính máu. Hay như gia đình có người mang viêm gan B không được xa lánh họ mà cần chăm sóc họ cũng như biết cách phòng tránh bệnh lây lan sang cho mình và mọi người.
  •  
  • Với cộng đồng xã hội: Tuyên truyền về những mối nguy hại của bệnh viêm gan B, cung cấp những kiến thức về bệnh cho người dân. Nên thực hiện nhiều những đợt khám bệnh miễn phí cho người dân nghèo… để mọi người ai cũng có những khối kiến thức cơ bản của bệnh để phòng tránh bệnh được kịp thời.

>> Xem thêm: Đã dừng điều trị viêm gan B vì sao vẫn phải thăm khám định kỳ

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292