Chào mừng bạn đến với Khả năng lây nhiễm virus viêm gan B còn cao hơn virus HIV
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Cảnh báo! Khả năng lây nhiễm virus viêm gan B còn cao hơn virus HIV

2018-11-26 10:05:43 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

NGUY HIỂM KHI MẮC BỆNH VIÊM GAN B

Viêm gan B có các con đường lây truyền như HIV song lại có khả năng lây nhiễm cao hơn rất nhiều lần. Nếu bệnh nhân viêm gan B không biết và được điều trị kịp thời thì rất dễ tiến triển sang xơ gan hoặc ung thư gan.
 
Mắc viêm gan B rất nguy hiểm
Mắc viêm gan B rất nguy hiểm
 
Theo các bác sĩ Phòng khám chuyên gan Kim Mã, có khoảng 25 – 45% người mắc bệnh viêm gan B mạn tính có nguy cơ tử vong sớm. Để đảm bảo đạt kết quả điều trị tốt, việc phát hiện sớm và theo dõi quá trình điều trị là rất quan trọng.
Viêm gan B là một bệnh khá phổ biến và đặt ra nhiều lo lắng cho người dân Việt Nam bởi đây là căn bệnh dễ lây và có nguy cơ gây biến chứng cao ở gan. Nếu cơ thể không thể loại bỏ virus viêm gan B sau 6 tháng kể từ khi bị nhiễm thì bệnh sẽ chuyển sang mạn tính, và nếu không được điều trị có thể dẫn tới xơ gan (không hồi phục được) và làm tăng đáng kể nguy cơ ung thư gan. 
 

KHẢ NĂNG LÂY NHIỄM VIRUS VIÊM GAN B CAO HƠN VIRUS HIV

Viêm gan B lây truyền qua 3 con đường chủ yếu là: truyền máu, tình dục mà mẹ truyền sang con. Đây cũng đều là những con đường mà virus HIV lây nhiễm từ người bệnh sang người lành. Tuy nhiên, theo các bác sĩ phòng khám chuyên gan Kim Mã, virus viêm gan B còn có khả năng lây nhiễm cao gấp 50-100 lần so với virus HIV. Nếu không được điều trị kịp thời, viêm gan B có thể dẫn đến xơ gan và ung thư gan.
 
Các con đường lây nhiễm viêm gan B
 
Các con đường lây nhiễm viêm gan B
 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KIỂM SOÁT BỆNH VIÊM GAN B

Tiêm chủng viêm gan B là cách hiệu quả nhất để phòng bệnh nguy hiểm này, hiệu quả có thể đạt đến trên 95% ở trẻ em. Đặc biệt với những đứa trẻ được sinh ra từ bà mẹ nhiễm viêm gan B thì càng cần thiết tiêm phòng cho trẻ trong vòng 24h đầu. 
Đối với người lớn, cần làm xét nghiệm trước khi chủng ngừa. Nếu chưa bị bệnh cũng chỉ cần tiêm 3 mũi. Trường hợp quên mũi thứ ba thì trong thời gian 3 năm (kể từ khi thực hiện mũi thứ hai) có thể tiêm tiếp mà không cần lặp lại từ đầu. Khi phát hiện đã bị bệnh, nên theo dõi và điều trị bệnh sớm, tránh để bệnh tình quá nặng mà có biến chứng nguy hiểm xảy ra.
Ngoài tiêm phòng, chúng ta còn có thể ngừa viêm gan B bằng các cách sau:
  • Luôn sinh hoạt tình dục an toàn để tránh trao đổi các chất dịch cơ thể trong khi sinh hoạt tình dục qua đường miệng, âm đạo hoặc hậu môn.
  • Không bao giờ dùng chung bàn chải, dao cạo râu, bông tai hoặc dụng cụ khác có thể đã tiếp xúc với máu hoặc chất dịch cơ thể.

 

Cách phòng ngừa viêm gan B

Cách phòng ngừa viêm gan B

  • Băng ngay các vết cắt hoặc vết bầm tím để tránh tiếp xúc với máu.
  • Không bao giờ chạm vào máu hoặc chất dịch của bất kỳ người nào mà không dùng dụng cụ bảo vệ giữa quy vị và chất có thể đã nhiễm siêu vi gây bệnh.
  • Khi bị nhiễm bệnh nên điều trị ngay và dứt điểm sớm để tránh bệnh lây lan.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292