Chào mừng bạn đến với Khám bệnh gan nhiễm mỡ cần làm những gì?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Khám bệnh gan nhiễm mỡ cần làm những gì?

2018-11-26 08:40:42 Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lệ Giang

Bệnh gan nhiễm mỡ là căn bệnh mãn tính, hình thành khi lượng mỡ trong gan lớn hơn 5% khối lượng gan, đối với những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ nếu như không được phát hiện sớm và khống chế đúng cách có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm cho gan cũng như sức khỏe của người bệnh. Bệnh gan nhiễm mỡ không phải do virus gây nên không được coi là bệnh lý thông thường. Nguyên nhân gây gan nhiễm mỡ chủ yếu do các yếu tố khác tạo nên như béo phì, viêm gan virus và viêm gan do rượu là chủ yếu.

Khám bệnh gan nhiễm mỡ

Khám bệnh gan nhiễm mỡ cần làm những gì?

CẦN LÀM GÌ KHI KHÁM BỆNH GAN NHIỄM MỠ?

Cũng theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì người bệnh khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ lâu ngày nếu như không được điều trị có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, lâu dần có thể dẫn đến xơ gan hoặc ung thư gan. Do đó, mỗi người bệnh gan nhiễm mỡ cần được tiến hành khám bệnh và chẩn đoán bệnh để có phương án điều trị bệnh đúng đắn.

Người bệnh có thể siêu âm gan để chẩn đoán bệnh gan nhiễm mỡ, gan sẽ mang một số sắc thái đặc biệt khi bệnh nhân được khám nghiệm bằng phương pháp siêu âm hoặc MRI, nhưng có lẽ phương pháp được cho là có kết quả chính xác nhất vẫn là phương pháp sinh thiết lá gan. Phương pháp này được thực hiện bằng cách đâm một cây kim nhỏ thẳng vào lá gan bệnh nhân.

Siêu âm gan

Siêu âm gan để chẩn đoán bệnh gan nhiễm mỡ

Sau đó, các bác sĩ sẽ nghiên cứu kỹ lưỡng tế bào gan dưới lớp kính hiển vi. Trên thực tế, phương pháp này được cho là tương đối an toàn và không gây quá nhiều đau đớn nên các bác sĩ chỉ cần tiêm một ít thuốc tê vào dưới da người bệnh mà thôi.

Nếu như gan bị tổn thương nặng thì người bệnh có thể xuất hiện các triệu chứng như: Người bệnh có thể cảm thấy mệt mỏi, hoạt động trở nên yếu ớt,  cơ thể khó chịu và hay buồn nôn. Khi đi khám có thể thấy lá gan bị sưng to hơn bình thường. Trong một số trường hợp, người bệnh có thể bị vàng da.

Trên đây là những kiến thức gan nhiễm mỡ mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh, bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần được tiến hành điều trị bệnh sớm để có thể hạn chế được tất cả những biến chứng mà bệnh gây ra cho người bệnh. 

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292