Chào mừng bạn đến với Chữa bệnh gan nhiễm mỡ ở đâu?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Khám và chữa bệnh gan nhiễm mỡ ở đâu?

2018-11-26 09:14:39 Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lệ Giang

Chữa gan nhiễm mỡ ở đâu? Nên tới khoa tiêu hóa hoặc khoa chuyên gan để chẩn đoán. Một số bệnh viên có hẳn phòng khám chuyên khoa gan nhiễm mỡ.

Gan nhiễm mỡ là bệnh xuất hiện khi người bệnh không có lối sống khoa học, lành mạnh, khiến cho gan dễ bị tổn thương. Bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ do nhiều nguyên nhân gây ra và ai cũng có thể là người mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Bệnh gan nhiễm mỡ hoàn toàn có thể điều trị được nếu như người bệnh phát hiện sớm và tiến hành điều trị kịp thời.

1. CHỮA GAN NHIỄM MỠ Ở ĐÂU?

 

Phat hien gan nhiem mo, dieu tri gan nhiem mo

Nên khám gan nhiễm mỡ ở bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa tiêu hóa hoặc chuyên khoa bệnh gan

 

Do siêu âm được ứng dụng rộng rãi trong lâm sàng, mặc dù kiểm tra sức khỏe cũng ứng dụng siêu âm để kiểm tra gan, mật, tụy, lá lách, thận… vì vậy rất nhiều trường hợp phát hiện gan nhiễm mỡ qua việc khám sức khỏe. Cần lưu ý rằng kết quả kiểm tra siêu âm chỉ có giá trị để tham khảo. Đa số bệnh nhân chỉ tình cơ phát hiện bệnh khi chữa trị một bệnh nào đó hoặc đi khám sức khỏe, lúc này bệnh nhân nên đến bệnh viên để kiểm tra kỹ hơn, để xác định có phải là gan nhiễm mỡ hay không và do nguyên nhân gì gây nên. Thông thường có thể đến khoa nội của bệnh viên cấp huyện trở lên, tuy nhiên nên khám ở bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa về tiêu hóa hoặc chuyên khoa bệnh gan.

Một số bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ không có triệu chứng gì, nhưng xét nghiệm chức năng gan phát hiện có sự khác thường, thường nhất là transamiase – huyết thanh (Xét nghiệm ALT và AST) tăng cao từ mức độ nhẹ đến mức độ vừa, ngoài ra còn có GGT, ALP, tổng bilirubin tăng cao.

Nên chữa gan nhiễm mỡ ở đâu? Những bệnh nhân sau khi kiểm tra chức năng gan khác thường, thường được chuyển đến khoa viêm gan. Sau khi loại trừ viêm gan do siêu vi, bệnh nhân được chuyển về lại khoa nội để chẩn đoán, tốt nhất nên chuyển đến khoa tiêu hóa hoặc khoa chuyên gan để chẩn đoán. Một số bệnh viên có hẳn phòng khám chuyên khoa gan nhiễm mỡ.

2. BỆNH GAN NHIỄM MỠ CẦN THEO DÕI TRONG THỜI GIAN DÀI

 

Phat hien gan nhiem mo, dieu tri gan nhiem mo

Bệnh nhân gan nhiễm mỡ cần phải theo dõi trong một thời gian dài

 

Gan nhiễm mỡ và các bệnh có liên quan đa số là bệnh mãn tính, không thể chỉ chẩn đoán một lần là có thể giải quyết vấn đề mà thường phải theo dõi trong một thời gian dài. Vì vậy, người bệnh nên khám cố định tại một bệnh viện, nếu có điều kiện thì có thể mời một bác sĩ khám cố định trong một thời gian dài càng tốt. Điều này giúp bác sĩ và bệnh nhân hiểu nhau hơn, điều chỉnh phương pháp chữa trị dễ dàng hơn, bệnh nhân nhanh chóng khỏi bệnh hơn.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292