Chào mừng bạn đến với Bệnh nhân bị xơ gan sống được bao lâu?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bệnh nhân bị xơ gan sống được bao lâu?

2018-11-29 04:01:47 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan
Bị xơ gan sống được bao lâu? Đây là một câu hỏi mà những bệnh nhân xơ gan nghiêm trọng đặc biệt là những bệnh nhân ở giai đoạn cuối thường hỏi, do bệnh tình của những bệnh nhân xơ gan giai đoạn cuối có độ khó nhất định trong thời gian điều trị, đôi khi chỉ không chú ý thì sẽ phát triển thành ung thư gan. Vì vậy rất nhiều bệnh nhân thắc mắc bệnh xơ gan có thể sống được bao lâu, về vấn đề này, dưới đây chúng ta hãy cùng xem chuyên gia phân tích như thế nào. hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu được phần nào.

CÁC GIAI ĐOẠN XƠ GAN

Xơ gan chia làm nhiều giai đoạn và bị xơ gan sống được bao lâu

Xơ gan chia làm nhiều giai đoạn và bị xơ gan sống được bao lâu

Xơ gan chia làm nhiều giai đoạn, trong giai đoạn đầu, việc điều trị tương đối đơn giản, lúc này tổn thương của các tổ chức gan đang trong giai đoạn xấu đi nhưng chưa nghiêm trọng, nếu có thể kịp thời khống chế, làm giảm xơ hóa, thúc đẩy sự phục hồi và tái sinh tế bào gan, xơ gan cũng có thể được giảm và hồi phục dần, điều trị xơ gan giai đoạn giữa đã khó hơn một chút, vì vậy lúc này chức năng gan suy giảm tương đối nghiêm trọng.

Xơ gan giai đoạn cuối tức là xơ gan đã vào giai đoạn mất bù, lúc này việc điều trị đã vô cùng khó, , bởi vì chức năng gan của người bệnh đã không thể nào đáp ứng được nhu cầu sinh lý bình thường, sự cân bằng của cơ thể và sự vận hành bình thường của các cơ quan đều nhờ chức năng gan duy trì, vì vậy những bệnh do xơ gan gây nên cũng sẽ ảnh hưởng đến sự chuyển hóa tổng thể hoặc tạo máu… Điều này vô cùng tổn hại đến cơ thể.

BỆNH NHÂN BỊ XƠ GAN SỐNG ĐƯỢC BAO LÂU?

Bệnh nhân bị xơ gan sống được bao lâu cũng liên quan mật thiết tới chế độ dinh dưỡng thường ngày

Bệnh nhân bị xơ gan sống được bao lâu cũng liên quan mật thiết tới chế độ dinh dưỡng thường ngày

Bệnh xơ gan rất khó chữa trị, tuy nhiên không phải là không thể. Người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ chế độ ăn uống, sinh hoạt và sử dụng thuốc khoa học, đúng chỉ định của bác sĩ để ngăn chặn biến chứng sang cổ trướng, phục hồi chức năng gan một cách từ từ.

Vậy liệu xơ gan sống được bao lâu? Các chuyên gia phân tích, thông thường bệnh nhân xơ gan sống được bao lâu có liên quan đến chế độ ăn uống và nghỉ ngơi: trong giai đoạn xơ gan còn bù, bệnh nhân nên lưu ý tuân thủ theo những quy tắc ăn uống nhất định, cần chú ý dung nạp một lượng vitamin phong phú, thức ăn dễ tiêu hóa và hấp thụ, nếu như bệnh nhân đã ở vào giai đoạn mất bù, đối với bệnh nhẹ sẽ xuất hiện những triệu chứng kém ăn, còn khi nghiêm trọng thì sẽ xảy ra tình trạng buồn nôn, nôn mửa, không thể ăn.

Đặc biệt là sau khi xơ gan đã ở vào giai đoạn mất bù, sẽ thường xuất hiện cảm giác trướng bụng, lúc này việc điều trị sẽ vô cùng khó khăn, nếu như không kịp thời khống chế, trướng bụng sẽ liên tục tăng, đè vào các nội tạng, chức năng gan bất thường một cách nghiêm trọng, trạng thái cân bằng của cơ thể sẽ mất tác dụng, lúc này sẽ gây nên hậu quả vô cùng nghiêm trọng, vì vậy nhất định cần chú ý để phát hiện và điều trị sớm bệnh gan, tránh làm cho bệnh bị trì hoãn.
 
Bệnh nhân bị xơ gan có thể sống được bao lâu? Xơ gan không thể trực tiếp gây tử vong, vì vậy sau khi xơ gan, những biến chứng của nó và sự xấu đi của bệnh sẽ là nguyên nhân gây tử vong, chúng ta không thể nào chỉ thông qua xơ gan để phán đoán thời gian còn sống, tình trạng bệnh thực tế và sự phát triển bệnh của bệnh nhân có được điều trị hay không, hiệu quả điều trị như thế nào chính là chìa khóa giới hạn tuổi thọ người bệnh. Bệnh nhân bị xơ gan nên thăm khám thường xuyên để được theo dõi sức khỏe tốt nhất. 
 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
 • Chữa xơ gan ở đâu tốt nhất hiện nay

  Chữa bệnh xơ gan ở đâu hiệu quả nhất là câu hỏi đang làm rất nhiều người băn khoăn. Xơ gan là 1 bệnh lý khi các tế bào gan bị phá hủy, hoại tử nghiêm trọng hình thành nên các tổ chức xơ gan. Hãy cùng tìm hiểu về phương pháp điều trị cũng như những địa chỉ chữa xơ gan uy tín trong bài viết sau.

 • Có nên chữa xơ gan bằng tế bào gốc?

  Chữa xơ gan bằng tế bào gốc là phương pháp chữa bệnh tiên tiến hiện nay, có rất nhiều ưu điểm, mang lại những hiệu quả điều trị tích cực và được kì vọng nhất

 • Xơ gan còn bù gan còn khả năng hồi phục không?

  Theo các bác sĩ thì đến giai đoạn xơ gan còn bù thì gan vẫn còn khả năng hồi phục nếu có phương pháp điều trị và chăm sóc gan đúng cách.

 • Xơ gan giai đoạn đầu kéo dài bao lâu?

  Người bệnh khi mắc bệnh xơ gan giai đoạn đầu có thể có những triệu chứng rất dễ nhầm lẫn với triệu chứng bệnh lý khác khiến cho người bệnh chủ quan

 • Bệnh nhân xơ gan nên ăn gì?

  Bệnh nhân xơ gan cần cung cấp cân bằng các chất dinh dưỡng như chất đường, chất béo, chất đạm, rau và trái cây phải có chế độ ăn uống hợp lý, cân bằng đủ chất dinh dưỡng

 • Bệnh nhân xơ gan cổ trướng sống được bao lâu?

  Bệnh nhân xơ gan cổ trướng sống được bao lâu điều này phụ thuộc rất lớn vào người bệnh. Người bệnh cần có ý chí, nghị lực trong quá trình điều trị bệnh

Hoặc gọi 0985153292