Chào mừng bạn đến với Viêm gan B đại tam dương nên mang thai khi nào
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan B đại tam dương nên mang thai khi nào

2018-11-26 12:01:29 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Do bệnh nhân viêm gan B đại tam dương mang virus viêm gan B trong người, nếu mang bầu sẽ rất dễ truyền virus cho con, ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, vì thế, người bị viêm gan B cần lựa chọn thời điểm thích hợp để mang bầu. Vậy khi nào bệnh nhân viêm gan B không được mang bầu?

Chuyên gia phòng khám Kim Mã chỉ ra rằng, sau khi mắc viêm gan B đại tam dương, người bệnh vẫn có thể mang bầu, nhưng cần phải lựa chọn thời điểm thích hợp mới có thể giảm nhẹ nguy hiểm đối với cơ thể và thai nhi. Thông thời những trường hợp dưới đây người bệnh không được mang bầu.

1, Người bệnh viêm gan B đại tam dương chức năng gan bất thường: Người bệnh viêm gan B đại tam dương mãn tính có chức năng gan bất thường luôn biểu hiện bất thường, tốt nhất không nên mang bầu; đợi đến khi chức năng gan bình thường trở lại sau một năm rồi mới mang bầu.

2, Người bệnh có virus viêm gan B đang nhân bản và hoạt động: nếu như mang bầu trong lúc lượng virus viêm gan B lớn trong cơ thể đang nhân bản và lan rộng, tỉ lệ truyền nhiễm cho con sẽ là 100%, vì thế không được mang bầu.

3, Người bệnh viêm gan B đại tam dương đã bị xơ gan không được mang bầu: Khi mắc viêm gan B đại tam dương trong thời gian dài, gan tổn thương nghiêm trọng, đã xuất hiện xơ hóa, xơ gan…, hoặc chức năng gan mật cường giáp, chức năng đông máu bị trở ngại, thì không thích hợp mang bầu.

Chuyên gia còn cho biết, đối với người bệnh trong những trường hợp nêu trên, trước tiên nhất định phải tích cực điều trị , đợi bệnh tình khôi phục lại trạng thái ổn định mới nên mang bầu.

>> Xem thêm: Bị viêm gan B khi mang thai phải làm gì?

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
 • Bị viêm gan B có tiêm phòng vacxin được không?

  Với những người mắc viêm gan B trong cơ thể nếu tiến hành tiêm vacxin viêm gan B không chỉ không tác dụng dự phòng, mà hiệu quả điều trị cũng không cao

 • Viêm gan B có di truyền cho con không?

  Đối với những cặp vợ chồng mắc bệnh viêm gan B có thể lây nhiễm sang cho con nếu như không có biện pháp phòng bệnh cho trẻ

 • Cẩn trọng với bệnh viêm gan B

  Dù viêm gan B là một bệnh lây nhiễm, không có tính di truyền nhưng yếu tố gia đình lại là một trong những nguyên nhân khiến nhiều gia đình lây bệnh cho nhau

 • Những điều cần biết về bệnh viêm gan B

  Bài viết dưới đây sẽ trình bày cho bạn những điều cần biết về bệnh viêm gan B. Viêm gan B là gì, nguyên nhân và con đường lây truyền của nó, …

 • Mắc bệnh viêm gan B có nên ăn tỏi không?

  Tỏi không chỉ là một loại gia vị quen thuộc trong bếp, mà còn được coi là một vị thuốc kháng khuẩn giúp đẩy lùi nhiều căn bệnh. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến trái chiều về mối liên hệ giữa tác dụng của tỏi và bệnh viêm gan B. Nhiều người vẫn chưa biết rõ người bị viêm gan B có nên ăn tỏi hay không.

 • Tiêm phòng viêm gan B cho người lớn như thế nào?

  Tiêm phòng viêm gan B cho người lớn là rất cần thiết, bởi thực tế viêm gan B vẫn là nỗi ám ảnh của rất nhiều người trên thế giới.

 • Thai nhi có bị dị tật khi mẹ bị bệnh viêm gan B?

  Bệnh viêm gan B nếu như không được điều trị sớm có thể dẫn đến xơ gan ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe và chất lượng đời sống của người bệnh. Có nhiều bà mẹ mắc bệnh viêm gan B thắc mắc không biết thai nhi có bị dị tật khi người mẹ bị bệnh viêm gan B không?

 • Các giai đoạn phát triển của viêm gan B

  Virus viêm gan B khi tiếp xúc với cơ thể con người sẽ xảy ra các giai đoạn như giai đoạn dung nạp miễn dịch, giai đoạn hoạt động miễn dịch HbeAg dương tính

 • Những hiểu lầm về viêm gan B

  Bệnh viêm gan B là một căn bệnh phức tạp mà không phải ai cũng hiểu được tất cả các vấn đề của nó, có một số sự thật người bệnh hay hiểu lầm về viêm gan B

 • Các nguyên nhân gây bệnh gan ít người biết

  Cuộc sống hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh gan. Chính điều này khiến cho các bệnh về gan ngày càng trở nên phổ biến.

Hoặc gọi 0985153292