Chào mừng bạn đến với Khi nào cần chữa bệnh viêm gan b mãn tính
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Khi nào cần chữa bệnh viêm gan b mãn tính

2018-11-26 12:14:00 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh
Viêm gan B mạn tính là trường hợp sau khi bị nhiễm virus viêm gan B 6 tháng mà virus không thể đào thải sạch trong cơ thể. Viêm gan B mạn tính nếu không điều trị sẽ rất nguy hiểm cho người bệnh vì khả năng biến chứng cao và tỉ lệ tử vong do biến chứng cũng không hề nhỏ. Vậy khi nào cần điều trị viêm gan B mạn tính?

KHI NÀO CẦN ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B MẠN TÍNH?  

Khi nào cần chữa bệnh viêm gan b mãn tính  

    

Không phải trường hợp viêm gan B mạn tính nào cũng cần điều trị ngay​
 
Không phải trường hợp viêm gan B mạn tính nào cũng cần điều trị ngay, vì nếu viêm gan B mạn tính thể ngủ yên (tức người lành mang virus) thì người bệnh chưa cần điều trị. Nhưng người bệnh viêm gan B mạn tính có những chỉ số xét nghiệm sau đây mới có chỉ định điều trị của bác sĩ.
 
  • Virus viêm gan B đang hoạt động và nhân lên mạnh mẽ: Điều này được xác định bằng xét nghiệm HBV-DNA. Nếu chỉ số này dương tính và vượt ngưỡng 10 mũ 5 copies / ml tức là virus đang nhân lên mạnh.
  • Tình trạng viêm và xơ hóa của gan: Điều này có thể thực hiện các xét nghiệm như men gan ALT, đo độ xơ cứng của gan (làm Fibroscan), thử nghiệm xơ (Fibrotest), số lượng và tỷ lệ tiểu cầu, thử nghiệm hoạt động viêm (Actitest)...
   Khi nào cần chữa bệnh viêm gan b mãn tính   
Khi mắc viêm gan B mạn tính cần làm thêm các xét nghiệm chi tiết để xác định xem đã cần điều trị hay chưa
 
Vì thế, khi mắc viêm gan B mạn tính, người bệnh không nên sốt sắng điều trị ngay mà còn cần làm thêm các xét nghiệm chi tiết để xác định mình đang ở tình trạng nào, như vậy, việc điều trị mới đạt kết quả tốt nhất.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292