Chào mừng bạn đến với Giải đáp thắc mắc xơ gan có lây không của Bác sĩ
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Giải đáp thắc mắc xơ gan có lây không của Bác sĩ

2018-11-29 04:01:18 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

Sự nguy hiểm của xơ gan không cần phải bàn cãi, lý do bệnh nhân và người thân quan tâm tới vấn đề bệnh xơ gan có lây không cũng không phải mới hiện nay. Phải tìm hiểu đủ kiến thức để bảo vệ chính sức khỏe cho mình và những người thân xung quanh qua bài viết chuyên sâu của Bác sĩ sau đây.

Bệnh xơ gan có lây không

Bệnh xơ gan có lây không?

BỆNH XƠ GAN CÓ LÂY KHÔNG?

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì người nghiện rượu và mắc bệnh viêm gan B không được điều trị sớm là nguyên nhân dẫn đến bệnh xơ gan, bên cạnh bệnh gan nhiễm mỡ và các bệnh viêm gan khác. Xơ gan khiến cho cấu tạo gan bị phá hủy, các tế bào gan bình thường được thay thế bởi những tế bào xơ hóa khiến cho gan mất đi khả năng bài thải, thải độc cho cơ thể giảm đi khiến cho người bệnh mệt mỏi, gầy yếu, suy nhược….

Bác sĩ tư vấn xơ gan có lây không

Bác sĩ tư vấn xơ gan có lây không?

Có nhiều bệnh nhân thắc mắc bệnh xơ gan có lây nhiễm không? Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa thì bệnh xơ gan do rượu, bệnh này không có khả năng lây lan, rượu chỉ có thể phá hủy cấu trúc gan thông qua các chất hóa học có trong rượu làm cho men gan tăng lâu dần dẫn đến xơ hóa.

Nhưng nếu như người bệnh mắc bệnh xơ gan do viêm gan B thì bệnh có thể lây qua đường tình dục, đường truyền máu... Không thuốc nào có thể chữa khỏi hoàn toàn xơ gan do rượu, nhưng nếu dừng uống bia rượu ở giai đoạn nhẹ thì có thể giúp gan hồi phục và chậm quá trình xơ gan lại. Bệnh viêm gan B có thể dẫn đến xơ gan do các virus viêm gan B hoạt động và tấn công gan làm cho gan bị tổn thương và gây ra xơ gan.

BỆNH NHÂN NÊN LÀM GÌ?

Điều quan trọng là mỗi bệnh nhân xơ gan nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh, chẩn đoán tình trạng bệnh để kiểm soát tình trạng bệnh và hạn chế những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh. Xơ gan có thể dẫn đến xơ gan cổ chướng đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

Đối với những bệnh nhân xơ gan do viêm gan thì bệnh nhân ngoài việc điều trị cần có những biện pháp phòng bệnh hiệu quả để bệnh không gây ra biến chứng cũng như không lây nhiễm sang cho người bệnh khác. Việc điều trị viêm gan B ngoài việc khống chế bệnh còn có thể hjan chế lây nhiễm cho người bệnh lành tính khác.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292