Chào mừng bạn đến với Khó tiêu hóa có thể là triệu chứng viêm gan B
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Khó tiêu hóa có thể là triệu chứng viêm gan B

2018-11-27 02:29:10 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh
Các triệu chứng viêm gan B thường rất khó phát hiện và dễ nhầm lẫn ví dụ như triệu chứng vàng da, vàng mắt, khó tiêu hóa, đau hạ sườn phải...dẫn tới tỉ lệ mắc bệnh cao. Viêm gan B là căn bệnh lây nhiễm, khiến chức năng gan suy giảm hoặc mất dần, bệnh có thể dẫn tới hàng loạt các biến chứng nguy hiểm cho gan cũng như sức khỏe của người bệnh nếu như không được phát hiện bệnh sớm và có biện pháp khống chế đúng đắn. 

KHÓ TIÊU HÓA CÓ THỂ LÀ BIỂU HIỆN VIÊM GAN B

Viêm gan B âm thầm tấn công và gây ra tổn thương cho gan, vì thế người bệnh mắc bệnh viêm gan B cần được điều trị bệnh sớm nhất có thể ngay khi xuất hiện những triệu chứng viêm gan B đầu tiên. Bệnh viêm gan B là bệnh nguy hiểm vì khả năng lây nhiễm rất lớn cũng như mức độ gây ra biến chứng của bệnh cho gan và sức khỏe là rất khó để có thể lường trước, đối với mỗi người bệnh mắc bệnh viêm gan B thì việc điều trị bệnh theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa là rất cần thiết. 
 
Các bác sĩ chuyên khoa gan cho rằng, ở mỗi bệnh nhân mắc một căn bệnh nào đó thì đều có những biểu hiện bệnh nhất định, chính vì thế, đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B thì việc nắm bắt các triệu chứng của bệnh và đến các trung tâm y tế chuyên khoa để khám bệnh và điều trị nhằm khống chế bệnh một cách sớm nhất.  Virus viêm gan B sau khi tấn công cơ thể người bệnh sẽ gây ra những tổn thương gan nhất định và ảnh hưởng đến cả sức khỏe của người bệnh, dưới đây là những biểu hiện bệnh viêm gan B mà người bệnh cần biết: 
 
Viêm gan B cấp tính: Sốt là triệu chứng viêm gan B đầu tiên. Sốt thường nhẹ, ít khi sốt cao, giống cảm cúm thông thường. Biểu hiện mệt mỏi là triệu chứng rõ rệt hơn của viêm gan B cấp tính. Vàng da sẽ xuất hiện vài ngày sau khi sốt, mệt, kèm vàng mắt, nước tiểu sẫm màu ( giống màu nước chè đặc). Ngoài ra người bệnh viêm gan B cấp tính có thêm một số triệu chứng khác như chán ăn, đầy bụng, nôn ói, đau bụng vùng trên rốn, đau khớp …
 
Khó tiêu hóa

Khó tiêu hóa là triệu chứng bệnh viêm gan B
 
Viêm gan B mãn tính. Ở giai đoạn này thì người bệnh có thể có cảm nhận rõ ràng hơn về bệnh cũng như các triệu chứng viêm gan B, do gan hư tổn hơn và sức khỏe của người bệnh suy giảm khá nhiều. Bị bệnh viêm gan B mãn tính virus viêm gan B tồn tại ở hai thể bệnh đó là thể tiềm ẩn và thể hoạt động. Thế tiềm ẩn (thể dai dẳng) thường chỉ có những triệu chứng không rõ rệt như mệt mỏi, ăn uống chậm tiêu, táo bón…
 
Viêm gan b mãn tính ở thể hoạt động thì các triệu chứng viêm gan B rõ rệt hơn: người bệnh suy nhược, rất yếu, chán ăn, no hơi, đầy bụng… thường bị dị ứng, nổi mề đay, ngứa, và thỉnh thoảng lại có đợt sốt tự nhiên.
 
Các bác sĩ chuyên khoa gan benhviemgan.net cho rằng người bệnh nên có hướng khống chế bệnh theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, không nên tự ý dùng bất cứ loại thuốc gì để khống chế căn bệnh này vì việc sử dụng thuốc không đúng đắn chính là nguyên nhân dẫn đến những diễn biến khó lường cho bệnh cũng như sức khỏe của người bệnh.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292