Chào mừng bạn đến với Chồng bị viêm gan B có nên sinh con không?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Chồng bị viêm gan B có nên sinh con không?

2018-11-27 02:41:44 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

HỎI

Chào bác sĩ, em muốn hỏi nếu chồng bị viêm gan B có nên sinh con không? Năm nay em mới 27 tuổi và lấy chồng được 3 tháng. Một lần tình cờ em biết được chồng bị viêm gan B và đang uống thuốc. Trước khi lấy nhau anh ấy không hề nói gì cho em biết là anh ấy bị nhiễm virus viêm gan B nên chúng em không dùng biện pháp nào cả vì chúng em cũng đang dự định có con trong năm nay. Thực sự bây giờ em đang rất lo lắng không biết có nên có em bé không? Với lại không biết em có bị lây từ anh ấy không hả bác sĩ? Em xin chân thành cảm ơn.

TRẢ LỜI

LIỆU CHỒNG BỊ VIÊM GAN B CÓ NÊN SINH CON KHÔNG?

Chào em, đối với câu hỏi của em, bác sĩ benhviemgan.net xin được trả lời như sau:

Về việc chồng em mắc bệnh viêm gan B mà không hề nói với em là cực kỳ nguy hiểm. Vì bệnh này lây qua đường tình dục, đường máu và lây từ mẹ sang con. Quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su rất dễ làm lây viêm gan B vì trong quá trình quan hệ có thể xảy ra các vết trày xước. Virus viêm gan B theo những vết trày xước đó đi vào cơ thể và em có thể bị lây. Về vấn đề mà em lo lắng không biết em đã bị nhiễm viêm gan B hay chưa thì tôi khuyên em nên đi làm xét nghiệm ngay để biết chính xác là em đã bị hay chưa, từ đó có phương án thích hợp.

Chồng bị viêm gan B có nên sinh con không

Quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su rất dễ làm lây viêm gan B

Nếu em đã bị lây nhiễm viêm gan B từ chồng em và hai em đang muốn sinh em bé thì cần phải đi khám tiền sản, bác sĩ sẽ tư vấn cho em rõ hơn. Bác sĩ sẽ cho em làm các xét nghiệm cần thiết để biết mức độ nguy hiểm của bệnh đến đâu và có biện pháp khắc phục kịp thời. Đối với những người viêm gan B mãn tính mà chưa có chỉ định điều trị cần theo dõi thường xuyên, cứ 3-6 tháng một lần đến cơ sở y tế xét nghiệm và siêu âm gan.

Để tránh em bé sau này không bị viêm gan virus thì sau khi sinh cần được tiêm huyết thanh đặc hiệu chống virus viêm gan B.

Còn nếu em may mắn chưa bị lây nhiễm từ chồng, thì cần đi tiêm phòng vaccine viêm gan B ngay, đến khi nào kiểm tra thấy kháng thể đủ rồi mới nên nghĩ đến việc sinh con, như vậy là cách đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Tóm lại việc cần thiết hiện nay tôi khuyên em nên đi làm xét nghiệm ngay để có các biện pháp phù hợp. Nếu em đã nhiễm viêm gan B từ chồng thì cũng không nên quá lo lắng nhé. Việc phòng bệnh cho em bé hoàn toàn có thể làm được nhờ việc tiêm phòng vaccine.

Vậy để trả lời cho câu hỏi "chồng bị viêm gan B có nên sinh con không" các bác sĩ cho rằng vẫn có thể sinh con. Nhưng tốt hơn cả người chồng nên điều trị dứt điểm viêm gan B, hoặc thực hiệc các biện pháp tiêm phòng cho trẻ ngay từ khi mới sinh để tránh nhiễm virus HBV. 

Bởi vậy các bà mẹ không nên quá lo âu hay băn khoăn về vấn đề liệu chồng bị viêm gan B có nên sinh con được không nữa. Bệnh hoàn toàn có biện pháp khắc phục và điều trị nếu được phát hiện và điều trị sớm. 

Chúc gia đình em luôn khỏe mạnh!

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292