Chào mừng bạn đến với Viêm gan B cấp tính dễ nhầm với cảm cúm
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan B cấp tính dễ nhầm với cảm cúm

0000-00-00 00:00:00 Bệnh Viêm Gan

Theo các chuyên gia phòng khám Kim Mã: Trước khi bị viêm gan B cấp tính khoảng một tuần, triệu chứng của bệnh viêm gan B cấp tính giống y hệt bệnh cảm cúm. Vì thế không nên nhầm lẫn giữa viêm gan cấp tính và cảm cúm.

 

Lúc đầu người bệnh thường cảm thấy mệt mỏi, đầu đau như búa bổ,  viêm họng, họng có đờm. Nhiều người bị sốt trên dưới 38 độ, nhưng sẽ bớt sốt sau 3 ngày dường như có biến chuyển tốt.

 

Nếu như bạn có cảm giác khó chịu, buồn nôn, thêm vào đó là các khớp chân tay, hông đau nhức thì có thể bạn đã bị viêm gan. Vì vậy khi có những triệu chứng trên bạn cần hết sức lưu ý. Không phải cứ sốt, viêm họng là bị cảm cúm.

 

Ngoài ra ở người mắc bệnh viêm gan B cấp thì lợi và niêm mạc mũi cũng bị chảy máu. Trên da có thể xuất hiện phát ban và ngứa ngáy

 

Sau 3 ngày thì sốt có thể giảm, nhưng các triệu chứng khác như dạ dày ruột và cảm cúm sẽ không thuyên giarm ngược lại càng thêm trầm trọng hơn. Đây chính là biểu hiện của người mắc bệnh gan.

 

Sau khi hết sốt khoảng 3 ngày thì đột nhiên cơ thể trở nên xanh xao vàng vọt bắt đầu hiện tượng vàng da vàng mắt biểu hiện của bệnh viêm gan B cấp tính trong giai đoạn đầu nên bạn cần hết sức cẩn thận và phải đưa người bệnh đến bệnh viện sớm nhất có thể.

 

Khi hiện tượng vàng da, vàng mắt xuất hiện thì cần đưa bệnh nhân đưa đến bệnh viện. Thông thường các bác sĩ sẽ điều trị cho bệnh nhân viêm gan B cấp trong vòng một tháng. Cơ thể có thể khỏe lại như thường. Nhưng có những người không may mắn trong vòng từ 10-14 ngày sẽ nôn ra máu sẽ rất khó chữa , dễ dẫn đến tử vong (có thể do bị viêm gan B ác tính).

 

Khi hiện tượng vàng da vàng mắt xuất hiện, các triệu chứng bệnh về ruột, dạ dày và cảm cúm đột nhiên sẽ biến mất. Nhưng sau khi hiện tượng vàng da vàng mắt xuất hiện một thời gian, các triệu chứng của cảm cúm và các bệnh đường ruột, dạ dày lại bắt đầu tái phát thì đây là lúc bạn cần chuẩn bị tâm lý để đón nhận một căn bệnh khá nặng.

 

 Còn hầu hết những người bị viêm gan B cấp tính nếu được chữa trị và nghỉ ngơi kịp thời người bệnh có thể hoàn toàn bình phục, khoảng 10% trong số này sẽ trở thành người mắc bệnh viêm gan B mãn tính. Viêm gan B mãn tính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến xơ gan và ung thư gan.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292