Chào mừng bạn đến với Các phương pháp kiểm tra chức năng gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Các phương pháp kiểm tra chức năng gan

0000-00-00 00:00:00 Bệnh Viêm Gan

Chào các bác sĩ,

Năm nay tôi 50 tuổi, trong thời gian gần đây gần đây tôi luôn cảm thấy người khá mệt mỏi, ăn không còn có cảm giác ngon miệngnhư trước và rất hay khó ngủ.Nhiều người bạn đã khuyên tôi nên đi khám sức khỏe, đặc biệt là kiểm tra chức năng gan. Tuy nhiên, tôi không biết các phương pháp kiểm tra chức năng gan như thế nào để chính xác nhất? Mong các bác sĩ giải đáp giúp chúng tôi. Tôi xin cảm ơn! (Lê Năm- Ba Đình)

KIỂM TRA CHỨC NĂNG GAN NHƯ THẾ NÀO?

Chào bạn Năm,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về với các bác sĩ tại Phòng khám Kim Mã chúng tôi. Về thắc mắc trong vấn đề các phương pháp Xét nghiệm chức năng gan của bạn, các bác sĩ Phòng khám Kim Mã xin đưa ra những thông tin sau:

Gan là cơ quan nội tạng quan trọng  đóng vai trò chủ chốt trong hoạt động sống của con người. Một trong những chức năng quan trọng nhất của gan chính là bài tiết các độc tố ra khỏi cơ thể, chính vì vậy, gan là cơ quan rất dễ bị nhiễm độc. Vì vậy, người bệnh nên khám gan định kỳ 6 tháng/lần là điều vô cùng cần thiết để bảo vệ lá gan khỏe mạnh.

Kiểm tra chức năng gan bằng những phương pháp nào?

Kiểm tra chức năng gan rất quan trọng

Để chẩn đoán chức năng gan có đang hoạt động tốt hay không, chúng ta cần một số những xét nghiệm sau:

Kiểm tra tự kháng thể

Kháng thể là những protein được tạo ra bởi hệ thống miễn dịchcủa chúng ta nhằm chốnglại sự nhiễm trùng. Sự hiện diện của các kháng thểnày trong kết quả của các xét nghiệm máu có thể được sử dụng để chẩn đoán xem chức năng gan của chúng ta có thể hoạt động bình thường hay không.

Xét nghiệm kiểm tra chức năng

Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ lấy một mẫu máu và thực hiện các xét nghiệm để tìmra thành phần trong máu cho thấy hoạt động của lá ganhiện có đang bình thường hay không. Bên cạnh đó cũng có thể đo lường được mức độ của cácloại enzym(men gan) được tìm thấy trong gan. Phương pháp Xét nghiệm chức năng gan này sẽ giúp chúng ta phát hiện ra bệnh viêm gan.

Điều này khá quan trọng trong việc phát hiện sớm và điều trị các bệnh liên quan đến gan mật bởi đa phần các bệnh lý liên quan đến gan ở giai đoạn đầu đều rất khó phát hiện vì triệu chứng của chúng không điển hình, dễ nhầm lẫn. Hầu hết các trường hợp phát hiện bệnh khi đã bước sang giai đoạn cuối gây khó khăn cho việc điều trị. Phát hiện sớm sẽ tạo nhiều cơ hội tốt cho việc điều trị bệnh thuận lợi hơn.

Chụp cắt lớp CT và MRI

Chụp CT hay còn gọi là chụp cắt lớp là phương pháp kiểm tra gan sử dụng tới thiết bị X-ray để giúp hiển thị các mặt cắt ngang hoặc hiện thị các lát cắt của các mô và các cơ quan trong gan nhằm phát hiện bệnh.Trong khi đó,  MRI  là hình ảnh cộng hưởng từ được tạo thành khi sử dụng máy quét ống tạo ra các từ tính để cung cấp một cái nhìn chi tiết hơn về các cơ quan và mô rõ ràng, chi tiết hơn là máy quét CT.

phương pháp kiểm tra chức năng gan

Siêu âm gan

Siêu âm

Siêu âm là phương pháp kiểm tra chức năng gan sử dụng hình ảnh để nhìn vào gan. Siêu âm không đau, bệnh nhân sẽ được bôi gel trên da qua và sau đó các thiết bị siêu âm quét qua vùng cần siêu âm và nó sẽ cho hình ảnh màu về tình trạng của ganchúng ta.

Bạn Năm thân mến,

Như đã nói ở trên, gan là một cơ quan rất quan trọng trong sự vận hành của cơ thể sống, bất cứ những tổn thương của gan nào cũng đều gây nên những ảnh hưởng nhất định đối với cuộc sống của chúng ta. Chính vì vậy, việc kiểm tra chức năng gan là cần thiết và không thể bỏ qua. Qua đây, chúng tôi khuyên  bạn nên thăm khám gan thường xuyên và nên lựa chọn địa chỉ khám bệnh gan chất lượng, như vậy kết quả xét nghiệm mới chính xác để có thể nắm được tình hình sức khỏe bản thân.

Chúc bạn sức khỏe!

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292