Chào mừng bạn đến với Kiêng rượu là cách duy nhất chữa viêm gan do rượu
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Kiêng rượu là cách duy nhất chữa viêm gan do rượu

2018-10-26 09:17:52 Bệnh Viêm Gan
Bệnh nhân bị viêm gan do rượu nếu như không được điều trị đúng đắn thì nguy cơ dẫn đến các biến chứng là rất lớn. Đối với những người bệnh viêm gan do rượu thì việc điều trị bệnh cần phải kết hợp rất nhiều yếu tố khác nhau  thì việc điều trị mới mang lại hiệu quả cao.

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN DO RƯỢU

Rượu là một độc chất đối với cơ thể mà gan giữ nhiệm vụ khử bỏ độc chất đó. Chính vì thế việc kiêng rượu sẽ giúp gan khỏe mạnh hơn, gan còn đủ khả năng và thời gian để hóa giải chất độc, còn nếu uống quá nhiều và liên tục trong nhiều năm thì gan sẽ bị “kiệt quệ” bởi rượu trực tiếp phá hủy tế bào gan và gây ra một loạt các bệnh về gan như viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan… và có thể gây tử vong nếu bệnh quá nặng.
 
Kiêng rượu để điều trị viêm gan do rượu hiệu quả

Kiêng rượu để điều trị viêm gan do rượu hiệu quả
  • Kiểm soát việc uống rượu.

Uống rượu có liều lượng, điều độ có lợi cho sức khỏe, quan trọng là phải biết lượng rượu như thế nào là tốt. Khi uống rượu, chất cồn được hấp thu nhanh chóng vào máu qua niêm mạc dạ dày và ruột. Toàn bộ lượng máu ở đường tiêu hóa đều phải đi qua gan trước khi về tim. Vì vậy, gan là nơi tập trung nồng độ cồn cao nhất. Tế bào gan có hệ thống men (enzyme) chuyển hóa cồn, biến đổi cồn qua một chuỗi phản ứng hóa học để cuối cùng cho ra CO2 và nước, thải ra ngoài qua nước tiểu và phổi. Khi uống quá nhiều rượu, gan không thể chuyển hóa hết lượng cồn ấy được nên nó sẽ tăng dần trong máu và gan rồi hủy hoại dần dần tế bào gan. 

Rượu làm rối loạn chuyển hóa mỡ, tăng tích tụ triglyceride ở gan, làm cho gan bị nhiễm mỡ. Bệnh nhân có thể không có triệu chứng gì đặc biệt ngoài xét nghiệm có tình trạng tăng các men gan (men AST, ALT và GGT). 

Nếu uống nhiều rượu có thể gây ra tình trạng xơ gan. Khi gan mất dần các khả năng hoạt động sẽ gây ra các biến chứng như cổ trướng (tích tụ nước trong bụng), ói ra máu, hôn mê, suy thận và có thể chuyển sang ung thư gan…và dẫn đến tử vong cho người bệnh.
  • Điều chỉnh tâm trạng.

Chữa viêm gan do rượu luôn cần phải duy trì cho mình được trạng thái tinh thần và tâm lý tốt để tránh áp lực tâm lý và yếu tố tinh thần này dẫn đến bệnh tình chuyển biến xấu đi, ảnh hưởng đến cả quá trình và hiệu quả điều trị.

  • Chú ý nghỉ ngơi.

Cần nghỉ ngơi điều độ, kết hợp làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Dựa vào các giai đoạn khác nhau trong quá trình chữa viêm gan do rượu để nắm bắt được sự liên hệ giữa hoạt động và nghỉ ngơi, thời kỳ bệnh cấp tính nên theo nguyên tắc nghỉ ngơi là chủ yếu nhưng trong nghỉ ngơi có hoạt động, hạn chế lao động quá sức, chú ý chăm sóc tốt cho người bệnh viêm gan do rượu.

Viêm gan do rượu có thể dẫn tới xơ gan và ung thư gan

Viêm gan do rượu có thể dẫn tới xơ gan và ung thư gan
 

LỜI KHUYÊN TỪ BÁC SĨ

Các bác sĩ chuyên gan Phòng khám Kim Mã khuyên rằng: Gan là một bộ máy quan trọng cần được bảo vệ, khi gan bị viêm hoặc bị xơ hóa sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe như giảm sức đề kháng, khả năng thải độc, hấp thu chất dinh dưỡng từ thức ăn yếu dần...Vì vậy, việc phòng ngừa bệnh gan do rượu là rất cần thiết. Đặc biệt đối với những người có tiền sử mắc các bệnh gan mật thì việc kiêng rượu lại càng cần thiết để tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra. 

So với các nguyên nhân khác gây viêm gan thì bệnh gan do rượu có thể được chữa trị có kết quả hơn với điều kiện là phải kiêng rượu. Vì vậy, để bảo vệ lá gan cũng như sức khỏe của mình, chúng ta không nên uống nhiều rượu. Điều đó không chỉ bảo vệ chính bản thân bạn mà còn góp phần mang lại hạnh phúc cho những người xung quanh. Đó cũng là lời khuyên của các bác sĩ benhviemgan.net

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292