Chào mừng bạn đến với Làm gì để biết mình mắc bệnh viêm gan B?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Làm gì để biết mình mắc bệnh viêm gan B?

2018-11-26 11:53:37 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh
Nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm gan virus B do chưa nắm được những kiến thức về bệnh rất dễ khiến cho bệnh lây nhiễm sang cho người bệnh lành tính khác, nhiều bệnh nhân khi sống chung hoặc có tiếp xúc với người bệnh viêm gan B cũng rất hoang mang không biết mình có mắc bệnh viêm gan B hay không?

LÀM GÌ ĐỂ BIẾT MÌNH MẮC BỆNH VIÊM GAN B?

Làm gì khi biết mình mắc viêm gan B?

Làm gì khi biết mình mắc viêm gan B?

Các bác sĩ chuyên khoa gan Phòng khám Kim Mã thì viêm gan B là bệnh nguy hiểm có thể rất dễ lây nhiễm và dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh nếu như không được điều trị sớm, xơ gan và ung thư gan chính là hai biến chứng về gan nguy hiểm mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh. Đối với mỗi bệnh nhân viêm gan B thì hiệu quả của việc điều trị bệnh viêm gan B hoàn toàn phụ thuộc vào kết quả chẩn đoán bệnh cũng như ý thức điều trị bệnh của bệnh nhân.
 
Viêm gan B là bệnh rất dễ lây nhiễm, nếu như người bệnh viêm gan B không nắm rõ được những con đường lây nhiễm của bệnh có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe cũng như bệnh dễ lây nhiễm sang cho người bệnh khác. Bệnh thường lây trực tiếp từ người này qua người kia, dễ dàng nhất là qua máu ( như lây từ mẹ khi mới sanh, tiếp máu, dùng kim chích và dung cu y khoa thiếu vệ sinh, hoặc bị nhiểm qua vết trầy trụa hay côn trùng) và qua đường  sinh lý (tinh dịch) của người bệnh. Có nhiều bệnh nhân khi chung sống với người bệnh viêm gan B lo lắng không biết mình có mắc bệnh viêm gan B hay không?
 
 
Làm gì để biết mình mắc bệnh viêm gan B?
Thử máu là phương pháp duy nhất để phát hiện viêm gan B
 
Phương pháp duy nhất để định bệnh viêm gan B là thử máu. Các phép thử nghiệm khác như  siêu âm ,. chụp scan  chỉ cho biết thể chất  hình thù và kích thước của gan ,còn sinh thiết gan chỉ giúp bác sĩ biết về sự tiến triển và trang thái bệnh tật của gan. Viêm gan B là bệnh có diễn biến phức tạp, khó điều trị đặc hiệu, viêm gan B khi đang ở thể bệnh viêm gan B cấp tính thì việc điều trị bệnh hoàn toàn đơn giản, có thể khống chế được số lượng virus viêm gan B trong cơ thể người bệnh, tuy nhiên, khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính thì việc điều trị bệnh gặp nhiều khó khăn, biến chứng bệnh gây ra cho người bệnh cũng khó có thể kiểm soát.
 
Bệnh có thể được chữa trị bằng thuốc uống (lamivudine, adefovir , zadaxin thymosin alpha 1) hoặc thuốc chích dưới da (interferon) Tuy cách thức chữa bệnh đã được cải tiến rất nhiều nhưng c ũng chỉ có khả năng giảm thiểu sự tàn phá của siêu vị khuẩn viêm gan B chứ không hoàn toàn loại bỏ siêu vi khuẩn này ra khỏi cơ thể .Thuốc đông y có thể điều trị bệnh viêm gan B, tuy nhiên, đó là khi bệnh ở giai đoạn cấp tính, còn khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính thì việc sử dụng các loại thuốc đông y chỉ mang tính chất hỗ trợ điều trị bệnh chứ không thể đầy lùi được số lượng virus viêm gan B ra ngoài cơ thể người bệnh.
 
Trên đây là những kiến thức mà các bác sĩ chuyên khoa gan benhviemgan.net cung cấp cho người bệnh, đối với mỗi người bệnh viêm gan B thì bệnh nhân cần được đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh và chẩn đoán điều trị từ đó mới có thể đưa ra được y lệnh điều trị bệnh đúng đắn nhất cho người bệnh.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292