Chào mừng bạn đến với Làm gì để không phải ghép gan?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Làm gì để không phải ghép gan?

2018-11-09 09:30:15 Bệnh Viêm Gan

Hiện nay trên thế giới hằng ngày phát hiện ngày càng nhiều người mắc bệnh viêm gan mạn tính. Điều trị bệnh gan là việc cần thiết để hạn chế sự phát triển của bệnh trong cơ thể người.

Ghép gan có thể được coi là phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Tuy nhiên, việc phẫu thuật ghép gan rất khó khăn bởi không phải lúc nào gan ghép cũng có, chi phí một ca ghép gan rất lớn… Vậy làm gì để không phải ghép gan là vấn để được không ít những người bệnh quan tâm.

>>Xem thêm: Bệnh nhân ghép gan sống được bao lâu?

CÁC LOẠI BỆNH CẦN GHÉP GAN

Có nhiều loại bệnh cần ghép gan nhưng có thể chia thành ba nhóm chính như nhóm bệnh gan cấp tính, nhóm bệnh gan mãn tính và nhóm bệnh ác tính của gan.

Viêm gan cấp tính

Bệnh gan cấp tính thường gặp nhiều nhất là các trường hợp viêm gan cấp. Viêm gan cấp có thể diễn tiến rất nhanh, dẫn đến viêm gan tối cấp, suy gan cấp và tử vong. Bệnh này có nguyên nhân từ thuốc, siêu vi hoặc do một số bệnh lý ít gặp hơn như bệnh viêm gan tự miễn...

Trường hợp bệnh nhân mắc viêm gan do uống thuốc và diễn tiến nặng, bệnh nhân có thể tử vong nếu không được ghép gan kịp thời.

Xơ gan do rượu

Những bệnh nhân xơ gan do rượu là do có tiểu sử uống rượu nhiều. Bệnh xơ gan do rượu trong giai đoạn đầu chỉ cần ngừng uống rượu là tốt cho quá trình điều trị bệnh. Những khi bệnh xơ gan đã ở giai đoạn mạn, ghép gan là cách tốt nhất để điều trị bệnh.

Những bệnh nhân bị bệnh gan mạn tính giai đoạn cuối không còn khả năng điều trị cần được tiến hành ghép gan. Các nguyên nhân của bệnh gan mạn tính thường gặp là do nhiễm virus viêm gan B, virus viêm gan C, viêm gan ứ mật nguyên phát, viêm đường mật xơ hóa nguyên phát, bệnh lý ứ sắt trong gan, bệnh lý hẹp đường mật.

Ung thư gan nguyên phát

Ung thư gan

Ung thư gan

Bệnh gan ác tính cần ghép gan thường gặp nhất là ung thư gan nguyên phát. Bệnh chủ yếu là hậu quả của tình trạng nhiễm mạn tính virus viêm gan B và virus viêm gan C. Trường hợp bị ung thư gan nguyên phát là do nhiễm virus viêm gan B mạn tính trước đó mà không điều trị hay điều trị không phù hợp hoặc phát hiện bệnh trễ, có cả những trường hợp được điều trị đúng vẫn không ngăn chặn được diễn tiến của bệnh.

LÀM GÌ ĐỂ KHÔNG PHẢI GHÉP GAN?

Các bác sĩ ở benhviemgan.net cho biết, để ghép gan điều quan trọng nên chủ động phòng chống các bệnh gan, còn khi mắc bệnh cần phát hiện sớm và điều trị đúng bệnh.

Trẻ sơ sinh cần được tiêm chủng theo chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, trong đó có chích ngừa viêm gan B. Viêm gan C vẫn chưa có thuốc chủng ngừa, nên phòng tránh bệnh là điều quan trọng hàng đầu.

Những người lớn chưa từng được chích ngừa viêm gan B cần xét nghiệm, kiểm tra đầy đủ các chỉ số về virus viêm gan B. Thông qua các chỉ số các bac sĩ sẽ biết được bản thân có bị nhiễm viêm gan B hay không. Khi kiểm tra sức khỏe định kỳ nên kiểm tra cả virus viêm gan C.

Viêm gan B và C đều có thể lây qua đường máu, đường tình dục, lây từ mẹ sang con hoặc qua đường tiêm chích. Trước khi kết hôn, hai người nên xét nghiệm tầm soát virus viêm gan B và C để có biện pháp phòng ngừa lây bệnh cho vợ hoặc chồng.

Ngoài ra, cần hạn chế uống rượu bia, không dùng những loại thuốc có hại cho gan. Khi mắc các bệnh gì cũng phải uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Nên ăn đạm thực vật, rau, trái cây và có chế độ vận động, nghỉ ngơi hợp lý. Không để cơ thể tăng cân nhiều vì dễ dẫn đến tình trạng tích tụ mỡ trong gan. Với những người đã mắc bệnh gan mạn tính, tuyệt đối không được uống rượu, bia và cần ăn chế độ ăn ít muối.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292