Chào mừng bạn đến với Làm sao biết bạn tình có mắc viêm gan virus không?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Làm sao để biết bạn tình có mắc viêm gan virus không?

2018-03-07 03:06:54 Bệnh Viêm Gan

Viêm gan virus đặc biệt là viêm gan B và viêm gan C là hai virus có thể lây qua đường tình dục. Tốc độ lây nhiễm của viêm gan B qua đường tình dục gấp từ 50-100 lần so với virus HIV, đối với viêm gan C chỉ khoảng 2% bạn tình của người mắc bệnh viêm gan C. Tuy nhiên mức độ của viêm gan virus vô cùng nguy hiểm. Chúng có thể khiến bạn mắc các bệnh như xơ gan hoặc nguy cơ mắc ung thư gan là rất lớn. Bởi vậy bạn cần học cách bảo vệ bản thân khỏi viêm gan virus đặc biệt là qua đường tình dục.

>> Xem thêm: Triệu chứng bệnh viêm gan virus

.Làm sao để biết bạn tình có mắc bệnh viêm gan virus hay không?

Làm sao để biết bạn tình mắc bệnh viêm gan

LÀM SAO ĐỂ BIẾT BẠN TÌNH MẮC BỆNH VIÊM GAN VIRUS HAY KHÔNG?

 Không có triệu chứng hay dấu hiệu chắc chắn nào chứng tỏ người nào đó đã bị viêm gan virut. Một số người đã nhiễm virut gây viêm gan nhưng trông vẻ ngoài vẫn hoàn toàn khỏe mạnh kể cả khi bệnh đã ở giai đoạn tiến triển. Đôi bạn tình cần được thầy thuốc nói chuyện cởi mở về nguy cơ của viêm gan và những bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Nếu nhận thấy ai đó bị vàng da hay vàng mắt thì đó là dấu hiệu cảnh báo; các triệu chứng khác của viêm gan bao gồm sốt, mỏi mệt, không còn thèm ăn, buồn nôn, nôn, đau khớp hay đau bụng và phân có màu đất sét. Có những tét máu giúp xác định thể viêm gan có khả năng lây truyền qua đường tình dục.

>> Xem thêm: Xuất tinh ngoài có mắc viêm gan B?

Có những hành vi tình dục nào dễ làm lây truyền viêm gan do virus? Bất cứ hành vi tình dục nào có thể gây ra trầy xước hay tổn thương đều rất có nguy cơ. Quan hệ tình dục theo đường hậu môn có nhiều nguy cơ hơn theo đường âm đạo. Cả hai kiểu quan hệ tình dục này đều có nguy cơ cao hơn quan hệ tình dục miệng. Tiếp xúc giữa miệng và hậu môn cũng là hành vi nguy cơ. Để giảm thiểu nguy cơ lây truyền virut, mọi người có quan hệ tình dục mà không phải là mối quan hệ một vợ một chồng đều cần thận trọng, cần dùng bao cao su và tiêm chủng phòng ngừa viêm gan A và B. Hiện chưa có vaccin phong viêm gan C.

 

VẬY CẦN LÀM GÌ ĐỂ PHÒNG TRÁNH NHIỄM VIÊM GAN VIRUS TỪ BẠN TÌNH

  • Tiêm  phòng vacxin viêm gan B
  •  Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục
  • Cẩn thận với những trầy xước và máu của bạn tình
  • Không quan hệ khi bạn tình mắc bệnh tình dục (khi mắc bệnh tình dục khả năng lây nhiễm viêm gan virus càng cao hơn
  • Nếu sử dụng các dụng cụ hỗ trợ tình dục như may rung thì khi sử dụng lần sau cần nhúng các dụng cụ vào nước sôi để giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292