Chào mừng bạn đến với Làm sao để kiểm soát các biến chứng của xơ gan?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Làm sao để kiểm soát các biến chứng của xơ gan?

2018-09-25 06:42:28 Bệnh Viêm Gan

Người mắc bệnh xơ gan nếu không được điều trị kịp thời bệnh sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm và có thể dẫn tới tử vong ở người bệnh. Phát hiện sớm các biến chứng của xơ gan giúp các bác sĩ đưa ra được các phương pháp điều trị mới và hiệu quả. Xử lý biến chứng xơ gan như thế nào cũng như kiểm soát sự phát triển của các biến chứng đó ra sao là vấn đề mà được rất nhiều người bệnh quan tâm.

>>Xem thêm: Xơ gan mật và những biến chứng nguy hiểm

BIẾN CHỨNG XƠ GAN ĐƯỢC XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO?

Biến chứng xơ gan

Biến chứng xơ gan

Hiện nay chưa có cách nào có thể điều trị đặc hiệu hay làm thay đổi quá trình diễn biến của xơ gan. Xử lý các biến chứng của xơ gan cần phải có những hiểu biết cơ bản về bệnh, hiểu được bệnh diễn biến như thế nào, biết được nguyên nhân và mức độ tổn thương của gan.

Các biến chứng thường gặp ở bệnh nhân xơ gan như: giãn tĩnh mạch thực quản, cổ trướng, nhiễm khuẩn màng bụng, hội chứng gan thận, bệnh não gan. Do vậy bênh cạnh việc điều trị bệnh làm giảm khả năng để lại biến chứng của bệnh, thì bệnh nhân xơ gan cần phải được nghi ngơi, ăn đủ chất, hạn chế ăn dầu mỡ, không ăn các thức ăn mặn, không hoạt động quá sức… Ngoài ra người bệnh cần phải tuân thủ theo quy định của bác sĩ về thời gian uống thuốc, tiêm dịch, không sử dụng thuốc khi chưa nhận được sự cho phép của các bác sĩ. Chỉ có như vậy mới có thể chống lại sự lây lan, phát triển của bệnh trong cơ thể người.

Các bác sĩ ở benhviemgan.net cũng chia sẻ, khi phát hiện trong cơ thể có biến chứng của xơ gan, người bệnh không được tự xử lý mà phải tới các cơ sở y tế chuyên về gan để kiểm tra và điều trị.

KIỂM SOÁT CÁC BIẾN CHỨNG CỦA XƠ GAN BẰNG CÁCH NÀO?

Các biến chứng thường gặp của xơ gan như: giãn tĩnh mạch thực quản, cổ trướng, nhiễm khuẩn màng bụng, hội chứng gan thận, bệnh não gan...

Giãn tĩnh mạch thực quản có 3 chiến lược điều trị đó là: phòng ngừa vỡ giãn tĩnh mạch thực quản, điều trị chảy máu tiêu hóa do vỡ giãn tĩnh mạch thực quản và phòng chảy máu trở lại. Phòng ngừa vỡ giãn tĩnh mạch thực quản được áp dụng cho tất cả các bệnh nhân có biểu hiện giãn tĩnh mạch từ mức độ vừa trở lên. Tập trung vào việc làm giảm áp lực tĩnh mạch và dùng các biện pháp tác động trực tiếp lên tĩnh mạch như tiêm xơ, thắt tĩnh mạch thực quản bằng vòng cao su. Nhiều nghiên cứu cho thấy thắt tĩnh mạch thực quản bằng vòng cao su là biện pháp phòng ngừa ban đầu làm giảm tỷ lệ chảy máu và tử vong liên quan tới xuất huyết.

Các biến chứng khác như cổ trướng, nhiễm khuẩn màng bụng, ung thư hóa... cũng cần được đánh giá và điều trị hợp lý, kịp thời. Trong giai đoạn nặng thường có biểu hiện hôn mê gan, điều trị nhấn mạnh tới việc loại trừ các yếu tố thúc đẩy như chảy máu, nhiễm khuẩn…

Các bác sĩ ở benhviemgan.net cũng cho biết, để kiểm soát các biến chứng của xơ gan người bệnh cần chú ý tới chế độ ăn giảm đạm, dùng các thuốc giúp làm giảm lượng amoniac như neomycin, metronidazol, lactulose…trong cơ thể.

>>Xem thêm: Những biến chứng thường gặp ở xơ gan

 

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292