Chào mừng bạn đến với Làm sao phát hiện được gan xơ hóa?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Làm sao phát hiện được gan xơ hóa?

2018-10-26 07:01:27 Bệnh Viêm Gan

Gan xơ hóa là tế bào gan bị hoại tử hoặc trong thời kỳ gan bị kích thích dẫn đến viêm, mô liên kết sợi xơ trong gan dị thường làm nghiêm trọng quá trình bệnh lý.

Gan xơ hóa là sự phát triển của hầu hết bệnh viêm gan mạn tính trở thành quá trình gan xơ hóa, tất cả các mô bệnh lý học biến hóa, có thể thấy ở gan xơ hóa giai đoạn đầu. Vì thế bất kể sự phát triển của gan xơ hóa nào cũng phát triển thành xơ gan.

 
Gan xơ hóa phát triển lên thành xơ gan

Gan xơ hóa phát triển lên thành xơ gan

GAN XƠ HÓA LÀ GÌ?

Gan xơ hóa là tế bào gan bị hoại tử hoặc trong thời kỳ gan bị kích thích dẫn đến viêm, mô liên kết sợi xơ trong gan dị thường làm nghiêm trọng quá trình bệnh lý. Nó là sự phát triển của hầu hết bệnh viêm gan mạn tính trở thành quá trình gan xơ hóa, tất cả các mô bệnh lý học biến hóa, có thể thấy ở gan xơ hóa giai đoạn đầu. Vì thế bất kể sự phát triển của gan xơ hóa nào cũng phát triển thành xơ gan.

Viêm gan chuyển thành xơ gan nói rõ là bệnh đã phát triển theo xu hướng nặng hơn. Các nhà khoa học cho biết, gan xơ hóa là do virus trong gan bệnh nhân đang trong thời kỳ sao chép, có thể gây tổn hại cho gan bệnh nhân. Từ đó dẫn đến tổ chức mô gan trên diện rộng phát triển dị thường, cuối cùng là thành gan xơ hóa.

Gan xơ hóa là căn bệnh nguy hiểm, nhưng nếu phát hiện và điều trị bệnh kịp thời người bệnh có cơ hội khỏi bệnh rất cao.

LÀM SAO PHÁT HIỆN ĐƯỢC GAN XƠ HÓA?

Theo các bác sĩ ở benhviemgan.net cho biết, dựa vào các triệu chứng xuất hiện trên cơ thể người để phát hiện có mắc gan xơ hóa hay không.

Các triệu chứng của gan xơ hóa như sau:

 • Toàn thân mệt mỏi: Cơ thể người luôn cảm thấy mệt mỏi, người chỉ muốn nghỉ ngơi nhiều không muốn làm việc gì.
 • Buồn nôn và nôn: người bệnh luôn cảm thấy nôn nao trong người, cảm thất buồn nôn và nhiều trường hợp người bệnh nôn.
 • Chán ăn, ăn khó tiêu: Người bệnh cảm thấy cơ thể mệt mỏi chán ăn, ăn không ngon miệng. Bên cạnh đó ăn nhưng khó tiêu hóa, người bệnh cảm thấy đầy bụng.
 • Tiêu chảy hoặc táo bón: Người bệnh đi phân lỏng, tiêu chảy hoặc táo bón.
 • Buồn ngủ: Mệt mỏi kèm theo buồn ngủ là những triệu chứng dễ nhận biết của bệnh gan xơ hóa.
 • Không tập trung: Người bệnh không thể tập trung vào  một nội dung hay một vấn đề cụ thể nào. Tâm trí luôn bị chi phối bởi những yếu tố xung quanh người bệnh.

Triệu chứng thường gặp xơ gan hóa

Triệu chứng thường gặp xơ gan hóa

 • Đau vùng gan: Người bệnh cảm thấy đau âm ỉ vùng gan. Các cơn đau có thể diễn ra theo từng cơn, cũng có những trường hợp người bệnh đau giữ dội.
 • Xuất hiện các nốt đỏ trên da: Khi trên cơ thể xuất hiện các nốt đỏ có hình mạng nhện trên da, cho thấy bệnh đang ở trong giai đoạn nặng và cần được điều trị ngay lập tức.

Sau khi biết mắc gan xơ hóa, người bệnh cần lựa chọn các cơ sở y tế tin cậy để điều trị bệnh. Thông qua các kiểm tra tổ chức bệnh lý học, hiểu biết rõ về sự thay đổi của mô bệnh gan, bệnh tình nặng hay nhẹ và có khả năng phát triển thành ung thư không. Sau đó tổng hợp lâm sàng, siêu âm gan cho kết quả chuẩn đoán chính xác, tiếp theo dựa vào tình trạng không giống nhau mà quyết định phương án điều trị thích hợp cho từng bệnh nhân.

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292