Chào mừng bạn đến với Làm thế nào để ngăn chặn lây nhiễm viêm gan B?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Làm thế nào để ngăn chặn lây nhiễm viêm gan B?

2018-11-27 02:31:06 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh
Viêm gan virus b là căn bệnh dễ gây ra nhiều biến chứng bất lợi cho gan cũng như sức khỏe của người bệnh, do đó, đối với mỗi người bệnh khi mắc bệnh viêm gan b – đặc biệt viêm gan b mãn tính và virus hoạt động mạnh thì người bệnh cần tiến hành chủ động có biện pháp phòng ngừa hiệu quả.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NGĂN CHẶN SỰ LÂY NHIỄM VIÊM GAN B

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì người bệnh sau khi bị các virus viêm gan B tấn công thì chúng sẽ cư trú trong máu người bệnh, tùy từng thể bệnh mà người bệnh đang mang mà virus viêm gan B có tấn công cơ thể người bệnh hay không. Virus viêm gan B là loại virus có thể sinh sống rất lâu ngày bên ngoài môi trường hoặc những dụng cụ có thể có nguy cơ cao lây nhiễm bệnh viêm gan B như: dao cạo râu, bơm kim tiêm, dụng cụ xăm mình, bàn chải đánh răng… 
 
Người bệnh viêm gan b cần nắm được những kiến thức về bệnh để có thể hạn chế được sự lây nhiễm bệnh sang cho người bệnh khác góp phần hướng tới xã hội lành mạnh, bên cạnh đó còn có thể nâng cao được hiệu quả điều trị bệnh viêm gan B cũng như phòng ngừa một số bệnh lây nhiễm có thể mắc phải cho người bệnh, dưới đây là cách phòng bệnh viêm gan B mà có thể người bệnh chưa biết đến: 
 
Nếu người bệnh bị nhiễm siêu vi viêm gan b, hãy động viên người nhà và những người có quan hệ gần gũi với quý vị bệnh nhân để chẩn đoán bệnh. Xét nghiệm máu có thể cho biết họ có bị nhiễm siêu vi viêm gan B hay không. 
Làm thế nào để ngăn chặn lây nhiễm viêm gan B?
Sốt là biểu hiện đặc trưng của bệnh viêm gan b
 
Những người có kết quả xét nghiệm âm tính (có nghĩa là họ không bị nhiễm siêu vi) nên chích thuốc ngừa bệnh viêm gan B. Đối với những người có kết quả xét nghiệm dương tính, thuốc ngừa sẽ không có hiệu quả. Những người có kết quả xét nghiệm dương tính đối với HBV cần đi khám lại sau 6 tháng để thử máu một lần nữa. Nếu họ vẫn còn virus viêm gan b, thì họ được chẩn đoán là mắc bệnh viêm gan b.
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292