Chào mừng bạn đến với Làm thế nào để nhận biết bạn tình bị viêm gan B?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Làm thế nào để nhận biết bạn tình bị viêm gan B?

2018-11-27 02:45:13 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Viêm gan B là một trong những căn bệnh có thể lây qua đường tình dục, vì thế sức khỏe của bạn tình là điều quan trọng cần biết để có thể tránh sự lây nhiễm các căn bệnh lây qua đường tình dục. Vậy làm sao để biết được bạn tình có bị viêm gan B hay không để phòng ngừa cho bản thân mình. Vấn đề tế nhị này khiến khá nhiều người tỏ ra lo lắng băn khoăn. Tuy nhiên, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số vấn đề giúp mỗi người chúng ta biết cách nhận biết và phòng tránh viêm gan B qua đường tình dục.

Viêm gan B là bệnh lây chủ yếu qua đường máu. Tuy nhiên, virus viêm gan B tồn tại cả trong máu cũng như trong chất dịch cơ thể, nên quan hệ tình dục cũng có thể làm lây nhiễm căn bệnh này. Đặc biệt là tình dục không an toàn hoàn toàn khiến chúng ta có nguy cơ mắc phải bệnh viêm gan B từ bạn tình mắc bệnh này. Mặc dù khả năng lây bệnh là tương đối cao nhưng việc nhận biết bạn tình có bị viêm gan B hay không là rất khó, do viêm gan B là một căn bệnh thầm lặng, thường không biểu hiện rõ ràng ra bên ngoài trong những giai đoạn đầu. Tình trạng sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh rất bình thường nên việc chỉ quan sát để nhận biết bạn tình có bị viêm gan B hay không là một điều rất khó khăn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đề phòng viêm gan B lây nhiễm qua quan hệ tình dục bằng các cách đơn giản như:

CHÚ Ý BIỂU HIỆN BÊN NGOÀI CỦA BẠN TÌNH
 

Mặc dù khó có thể nhận biết được chính xác các biểu hiện bên ngoài của bệnh viêm gan B qua quan sát bằng mắt thường, nhưng bạn cũng có thể chú ý tới một số triệu chứng thường gặp của người bệnh viêm gan B như: thường xuyên mệt mỏi, sút cân nhanh chóng, vàng da, vàng mắt, hay rối loạn tiêu hóa…

Làm thế nào để nhận biết bạn tình bị viêm gan B

Nhận biết bạn tình nhiễm viêm gan B như thế nào?
 

ĐI LÀM XÉT NGHIỆM TIỀN HÔN NHÂN
 

Việc xét nghiệm sức khỏe toàn thân tiền hôn nhân là một trong những khuyến cáo mà các y bác sĩ hàng đầu khuyên nên làm, việc này không chỉ khiến cả 2 biết rõ được tình trạng sức khỏe của nhau, mà đồng thời cũng có thể hạn chế một số căn bệnh lây lan qua đường tình dục điển hình như viêm gan B. Việc tiến hành xét nghiệm sẽ cho kết quả để biết chắc chắn rằng bạn tình của mình có bị viêm gan B hay không.
 

PHÒNG NGỪA VIÊM GAN B LÂY QUA ĐƯỜNG TÌNH DỤC NHƯ THẾ NÀO?
 

Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục: Việc quan hệ tình dục sử dụng bao cao su không chỉ giúp tránh thai ngoài ý muốn mà còn giúp ngăn chặn hiệu quả tình trạng nhiễm virus viêm gan B qua các vết trầy xước khi quan hệ, ngoài ra còn ngăn ngừa một số bệnh lây qua đường tình dục khác như lậu, giang mai, sùi mào gà… Tuy nhiên, cần chú ý mua bao cao su của những hãng uy tín, đảm bảo chất lượng, để đạt hiệu quả phòng bệnh tốt nhất.

Nên quan hệ chung thủy 1 vợ 1 chồng, không nên quan hệ tình dục bừa bãi với nhiều đối tượng vì có thể làm tăng nguy cơ lây viêm gan B, đặc biệt là từ những người không rõ tình trạng sức khỏe.

Tiêm phòng vaccine viêm gan B: Tiêm phòng viêm gan B là một trong những biện pháp hàng đầu giúp phòng ngừa viêm gan B tốt nhất. Khi biết chắc chắn mình chưa mắc viêm gan B cần đi tiêm phòng ngay để tạo kháng thể. Trẻ nhỏ sau khi sinh trong vòng 24h đầu cũng cần được tiêm phòng ngay để tránh nguy cơ lây bệnh này trong tương lai.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292