Chào mừng bạn đến với Làm thế nào phát hiện sớm viêm gan ở trẻ em?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Làm thế nào phát hiện sớm viêm gan ở trẻ em?

2018-10-18 02:32:27 Bệnh Viêm Gan
Bệnh viêm gan virus là căn bệnh không chừa bất kì ai. Từ người lớn tuổi cho tới trẻ nhỏ. Mà đặc điểm chung của bệnh viêm gan ở giai đoạn đầu là các dấu hiệu không rõ ràng, chính vì vậy nếu cha mẹ không nhanh chóng phát hiện những triệu chứng viêm gan ở trẻ em thì có rất nhiều nguy cơ cao trẻ sẽ gặp nhiều nguy hiểm và nếu bố mẹ lơ là trong công tác phòng ngừa bệnh thì tình trạng viêm gan ở trẻ em sẽ là nguy cơ lây nhiễm bệnh sang những đứa trẻ khác. 
Thực ra, các triệu chứng của viêm gan ở trẻ em thì chỉ cần quan sát kỹ là có thể phát hiện ra được. Vậy làm sao để phát hiện viêm gan ở trẻ em?

DẤU HIỆU VIÊM GAN Ở TRẺ EM

Chán ăn là dấu hiệu viêm gan ở trẻ em

Chán ăn là dấu hiệu viêm gan ở trẻ em

Lưu ý đến trạng thái tinh thần của trẻ

Các bậc phụ huynh cần phải chú ý nhiều đến trạng thái tinh thần của trẻ có tốt hay không. Nếu trẻ vốn dĩ luôn nghịch ngợm, hoạt bát, hiếu động mà đột nhiên biến thành lười hoạt động, thường xuyên mệt mỏi, muốn ngủ thì cần phải đề cao cảnh giác bởi có thể trẻ đã mắc phải bệnh viêm gan.

Quan sát trẻ ăn có ngon miệng không

Các bậc phụ huynh quan sát xem con mình ăn có ngon miệng hay không, Cần phải so sánh với trước đây xem trẻ gần đây ăn ngon không, lượng cơm có bị giảm đi không, nếu thấy trẻ nhìn thấy thịt hoặc ngửi thấy mùi dầu mỡ đã buồn nôn hoặc nôn ra thì phải đặc biệt chú trọng, đề phòng viêm gan ở trẻ em.

Quan sát trạng thái đại tiểu tiện của trẻ

Trẻ thường bị tiêu chảy, đại tiện không ra hình, màu sắc nhợt nhạt; hoặc trẻ tiểu tiện ra màu vàng đậm như màu nước chè, có lúc nước tiểu còn dính vào quần áo để lại màu vàng. Đây đều là triệu chứng thời kỳ đầu của bệnh viêm gan. Ngoài ra, nếu đi tiểu tiện như trên mà khi nước tiểu ngấm xuống đất rồi vẫn còn để lại dấu vết vàng trên mặt đất thì phải cảnh giác đó là thời kỳ đầu của viêm gan, lúc này tuy gan chưa bị phình to ra nhưng nếu kiểm tra sẽ thấy chuyển hóa acid amin đã có sự tăng cao.
 
Vàng da dấu hiệu viêm gan ở trẻ em
Vàng da dấu hiệu viêm gan ở trẻ em

Xem da mặt có bị vàng không

Nếu nghi ngờ trẻ bị mắc viêm gan B thì cần phải quan sát xem mặt của trẻ có bị vàng da không, đặc biệt là màng cứng ở mắt và kết mạc ( lòng trắng mắt) có bị vàng không, tiếp đến phải xem toàn thân trẻ có dấu hiệu vàng da không. Nếu phát hiện là có thì nên kịp thời đưa trẻ đi làm các kiểm tra có liên quan

Đau xương khớp

Trong trường hợp không bị sốt mà xuất hiện đau xương khớp không rõ nguyên nhân thì là do phức hợp miễn dịch gây nên, thường thấy ở viêm gan B.

Da bị mẩn ngứa, mụn nhọt

Trong trường hợp không ăn thức ăn gì đặc biệt gây dị ứng và không dùng thuốc mà đột nhiên cơ thể xuất hiện những nốt mụn ngứa, mua thuốc uống không có hiệu quả thì hiện tượng này có liên quan đến phức hợp miễn dịch, là một trong những triệu chứng viêm gan.

Bụng của trẻ có bị đau không

Viêm gan ở trẻ em gan bị phình to sẽ xuất hiện triệu chứng phần bụng trên bên phải bị đau âm ỉ, đặc biệt nghiêm trọng vào ban đêm. Số ít trẻ xuất hiện gan và lá lách bị to, kèm theo đau lá lách, thường dùng tay vô thức xoa xoa vùng bụng trên. Phát hiện ra trẻ có động tác ôm bụng thì phụ huynh phải hỏi kỹ xem trẻ đau ở chỗ nào, còn phải tự dùng tay để sờ nhằm xác định vị trí bị đau.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292