Chào mừng bạn đến với Những lưu ý khi điều trị viêm gan B lần đầu
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Những lưu ý khi điều trị viêm gan B lần đầu

2018-11-26 12:04:22 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Viêm gan B là căn bệnh khá nguy hiểm do virus HBV-DNA truyền nhiễm gây, viêm gan B nếu không được kiểm soát, điều trị viêm gan B tốt sẽ có nguy cơ dẫn đến xơ gan và ung thư gan, rất nguy hiểm và Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ người nhiễm bệnh viêm gan B lớn nhất thế giới. Do đó việc điều trị viêm gan B lần đầu là rất quan trọng, lựa chọn phương pháp  điều trị tốt nhất và tránh tình trạng bị nhờn thuốc. Vậy trong lần điều trị đầu tiên bệnh nhân viêm gan B nên chú ý những gì?

LẦN ĐẦU TIÊN ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ?

Giữ tâm trạng tốt

Khi điều trị viêm gan B lần đầu, người bệnh không nên quá sốt ruột, lo lắng, mà nên bình tĩnh đối mặt với bệnh. Bởi tâm trạng ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng tiến triển của bệnh tật. Quá lo lắng hay căng thẳng chỉ làm cho gánh nặng của gan tăng lên mà thôi. Bên cạnh đó, người bệnh cần tìm hiểu những thông tin cơ bản về bệnh qua các con đường khác nhau, từ đó tránh được những sự hiểu nhầm về bệnh gây tâm lý hoang mang cho người bệnh.

Điều trị ở những nơi uy tín

Việc lựa chọn những bệnh viện, cơ sở chuyên khoa điều trị viêm gan B uy tín, tránh nghe theo những quảng cáo bùi tai điều trị bằng những loại thuốc không rõ nguồn gốc…

Bạn đang băn khoăn không biết địa chỉ nào khám và điều trị bệnh gan hiệu quả đúng không? chúng tôi đưa tới cho bạn Top 6 địa chỉ uy tín điều trị viêm gan B tốt nhất để bạn có thể tham khảo

    Điều trị viêm gan B

Thuốc điều trị viêm gan B cần phải dè chừng    

Cần sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ

Mỗi người có một cơ thể khác nhau do đó tình trạng bệnh đương nhiên cũng khác nhau. Thuốc có hiệu quả với người này nhưng chưa chắc đã hiệu quả với người khác. Chính vì vậy, trước khi điều trị bệnh viêm gan B, cần được làm xét nghiệm các hạng mục viêm gan B và chức năng gan để đánh giá một cách chính xác tình trạng bệnh, từ đó có những phương án điều trị chuẩn xác.

Không nên thay đổi nơi điều trị  hoặc bác sĩ nhiều lần

Mỗi nơi điều trị và bác sỹ có những cách điều trị viêm gan B khác nhau. Việc thay đổi nơi điều trị và bác sỹ nhiều lần không chỉ khiến bệnh được điều trị nửa vời, mà còn có khả năng dẫn đến việc xung đột thuốc, gây nên hậu quả không tốt cho người bệnh.

Cần phải kiên trì, không được bỏ cuộc sớm

Việc điều trị viêm gan B vốn là một quá trình lâu dài và khó khăn. Mong muốn chữa một lần là khỏi của nhiều người bệnh thực tế chỉ là một điều vô cùng ảo tưởng. Vì thế, muốn đạt hiệu quả điều trị tốt cần giữ vững tâm lý, kiên trì chiến đấu với bệnh đến cùng.

Chủ đề có thể bạn quan tâm:

 

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292