Chào mừng bạn đến với Các thói quen tốt cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Các thói quen tốt cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ

2018-11-26 08:37:39 Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lệ Giang

Giảm cân và tập thể dục

Các bác sỹ benhviemgan.net thường khuyên người bệnh mắc gan nhiễm mỡ nên giảm cân như là bước đầu khi người bệnh được chuẩn đoán mắc bệnh. Nghiên cứu cho thấy nếu giảm một tỷ lệ phần trăm nhất định của trọng lượng cơ thể thì có thể chữa lành tổn thương gan. Những người bệnh tham gia nghiên cứu cam kết sẽ tiêu thụ một chế độ ăn 1.400 calo và vitamin E, một nửa cũng đã dùng orlistat trong 36 tuần. Dù họ có dùng orlistat hay không, những người bệnh tham gia đều bị mất 5% hoặc hơn trọng lượng cơ thể trong quá trình nghiên cứu có khả năng kháng insulin ít hơn và có ít chất béo tích tụ trong gan.

Giảm cân và tập thể dục

Tổn thương gan gần như được giảm rất nhiều trong những người bệnh bị mất ít nhất 9% trọng lượng cơ thể. Nghiên cứu này là bằng chứng khoa học cho thấy giảm cân cải thiện được bệnh gan nhiễm mỡ. Do đó thay đổi chế độ ăn uống và bắt đầu thói quen tập thể dục thường xuyên là điều rất quan trọng đối với những người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.

     lời khuyên dành cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ

Chế độ ăn dành cho người mắc gan nhiễm mỡ     

Cải thiện chế độ ăn uống

Ngay cả khi đang gặp khó khăn trong việc giảm cân. Một chế độ ăn uống lành mạnh và phù hợp được coi là chìa khóa cho một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh. Nhưng nó lại càng đặc biệt quan trọng hơn với những người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.

Cân nhắc việc uống rượu vang

Những lời khuyên phổ biến cho những người bệnh trong việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ là tránh uống rượu hoàn toàn. Sau khi mắc bệnh, uống rượu có thể dẫn đến những biến chứng khác nhau của bệnh. Nhưng trong một nghiên cứu tại Đại học Diego tại Califomia lại phát hiện ra rằng uống một ly rượu vang mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu hơn một nửa so với những người không uống rượu. Tuy nhiên điều đó không áp dụng với tất cả các loại rượu.

Điều trị các bệnh có liên quan khác

Điều này không phải là không phổ biến cho những người bệnh bị bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu mà mắc thêm những bệnh khác, chẳng hạn như bệnh cao huyết áp , bệnh tiểu đường hoặc cholesterol cao. Những người bệnh bị gan nhiễm mỡ nên thực hiện theo khuyến cáo của các bác sỹ về việc sử dụng thuốc và kiểm soát các bệnh có liên quan.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292