Chào mừng bạn đến với Lòng bàn tay nổi mẩn đỏ có phải do bệnh gan không?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Lòng bàn tay nổi mẩn đỏ có phải do bệnh gan không?

2019-06-21 10:23:38 Bệnh Viêm Gan

Lòng bàn tay nổi mẩn đỏ là triệu chứng của bệnh gì? Lòng bàn tay nổi mẩn đỏ liệu có phải dấu hiệu của bệnh gan không? Hãy tìm lời giải đáp trong bài viết sau.

Chị Trần N.T., 42 tuổi có thắc mắc như sau:

Gần đây tôi phát hiện ra lòng bàn tay nổi mẩn đỏ, mấy ngày liền mà vẫn không biến mất, tôi có lên mạng tìm hiểu thì thấy rất nhiều thông tin khác nhau, tôi không biết trường hợp của tôi do nguyên nhân gì, tôi sợ là mẩn đỏ do mắc bệnh gan nên muốn nhờ các chuyên gia tư vấn, lòng bàn tay tôi mẩn đỏ là bị làm sao? Mong các bác sỹ trả lời sớm. Tôi cảm ơn nhiều.

Cảm ơn chị đã tin tưởng, chúng tôi xin giải đáp câu hỏi của chị bằng những thông tin chi tiết dưới đây.

 LÒNG BÀN TAY NỔI MẨN ĐỎ CÓ PHẢI DO MẮC BỆNH GAN?

Lòng bàn tay nổi mẩn đỏ có phải bị bệnh gan?

Lòng bàn tay nổi mẩn đỏ có phải bị bệnh gan?

Màu sắc lòng bàn tay của người bình thường thường là màu hồng đỏ nhạt của máu, có thấy được các tia máu. Nếu bàn tay xuất hiện nốt đỏ rõ ở ngón tay, lòng bàn tay hoặc xuất hiện từng mảng từng mảng ban đỏ như màu son hồng, nếu ấn vào thì bị mất màu, người bị lâu có thể hình thành nên màu bầm tím, nếu quan sát kỹ có thể thấy rất nhiều động mạch nhỏ li ti lan rộng thành mảng. Đây có thể là dấu hiệu của bệnh gan nói cách khác hiện tượng lòng bàn tay nổi mẩn đỏ có thể gặp ở người bị bệnh gan, mặc dù vậy chị cũng không nên quá lo lắng vì cũng có nhiều nguyên nhân khác khiến tay nổi mẩn đỏ.

CÁC NGUYÊN NHÂN KHIẾN LÒNG BÀN TAY NỔI MẨN ĐỎ

Ngoài ra, lòng bàn tay mẩn đỏ cũng có thể do các bệnh như huyết áp cao, thiếu máu gây ra. Vì vậy xuất hiện triệu chứng bàn tay mẩn đỏ không nhất định là bị phát ban mẩn đỏ do gan, nên kết hợp kết quả kiểm tra các mục như tiền sử bệnh, chức năng gan, siêu âm để tổng hợp phân tích, sau đó mới có thể đưa ra chẩn đoán chính xác. Nếu là do bệnh gan gây ra thì cần phải điều trị kịp thời để tránh bệnh chuyển biến xấu. Bên cạnh hiện tượng lòng bàn tay nổi mẩn đỏ, người mắc bệnh gan có thể kèm theo các triệu chứng như mệt mỏi, chán ăn, sốt, khó tiêu, buồn nôn, vàng da, đau tức bụng,… Tuy nhiên, không phải ai cũng có các triệu chứng này, vì vậy cách tốt nhất vẫn là tiến hành kiểm tra, làm xét nghiệm để có thể được chẩn đoán chính xác.

Người bị triệu chứng trên nhất định phải tiến hành khám gan tại bệnh viên chuyên khoa gan kịp thời, nếu là do bệnh gan gây ra thì phải tiến hành điều trị một cách khoa học để tránh bệnh tình chuyển biến theo hướng xấu. Lựa chọn các địa điểm uy tín, các bác sỹ chuyên khoa sẽ dựa vào bệnh tình khác nhau của mỗi bệnh nhân để áp dụng phương án điều trị cá thể hóa một cách thích hợp, rút ngắn thời gian điều trị bệnh, đơn giản hóa liệu trình điều trị, tỉ lệ chữa khỏi bệnh cao, chữa bệnh không phí tiền vô ích.

Lòng bàn tay nổi mẩn đỏ hãy đi khám sớm

Hãy thăm khám và điều trị kịp thời nếu mắc bệnh gan

Mong rằng các thông tin trên đây đã mang đến những thông tin cụ thể, người bệnh có thể tham khảo và tìm cho mình lời giải đáp để giải thích nguyên nhân xảy ra hiện tượng lòng bàn tay nổi mẩn đỏ. Chúc chị may mắn và nhiều sức khỏe.

Xem thêm thông tin:

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292