Chào mừng bạn đến với Lưu ý khi kiểm tra ung thư gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Lưu ý khi kiểm tra ung thư gan

2018-11-26 10:26:23 Bệnh Viêm Gan

Ung thư gan đang là một trong những biến chứng nguy hiểm, là một trong những căn bệnh ung thư gan có tỷ lệ người tử vong tương đối cao hiện nay. Thêm vào đó, ung thư gan ở giai đoạn đầu không có những dấu hiệu rõ ràng chính vì thế kiểm tra ung thư gan vô cùng quan trọng bởi nó sẽ giúp phát hiện sớm bệnh nhằm có những phương án điều trị bệnh thích hợp.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ KIỂM TRA UNG THƯ GAN 

Đối tượng nào nên tiến hành kiểm tra ung thư gan?

Ở giai đoạn đầu của bệnh ung thư gan , bệnh nhân thường không có các triệu chứng rõ ràng. Đây chính là nguyên nhân tại sao những đối tượng được cho là có nguy cơ mắc ung thư gan cao cần phải đi kiểm tra kiểm tra ung thư gan định kỳ hàng nămđể sớm phát hiện ra những dấu hiệu bất thường trong lá gan. Một số nhóm đối tượng có nguy cơ cao bị ung thư gan bao gồm:

  • Đàn ông trên 40 tuổi có bệnh viêm gan B và xơ gan;
  • Phụ nữ trên 50 tuổi  mắc bệnh viêm gan B và xơ gan;
  • Bệnh nhân mắc viêm gan B hoặc trong gia đình tiền sử có người mắc ung thư gan;
  • Bệnh nhân viêm gan C hay xơ gan nói chung cũng cần đi kiểm tra ung thư gan;
  • Nhóm đối tượng phải làm việc trong môi trường tiếp xúc với các chất độc hại, nhiều hóa chất…

Lưu ý khi kiểm tra ung thư gan

Bệnh nhân viêm gan nên đi kiểm tra ung thư gan 

Theo các bác sĩ, ung thư gan càng được phát hiện sớm thì cơ hội thành công trong điều trị càng cao. Vì thế các tổ chức y tế uy tín trên thế giới khuyến cáo đối tượng nằm trong các nhóm kể trên nên đi kiểm tra ung thư gan  định kì hàng năm.  

Các phương pháp kiểm tra ung thư gan

Siêu âm gan là phương pháp chẩn đoán bằng hình ảnh phổ biến trong kiểm tra ung thư gan. Qua những hình ảnhđược thể hiện qua siêu âm, các bác sĩ có thể phát hiện ra các khối u đang hình thành trong gan.Tuy nhiên, siêu âm gan chỉ có thể cho thấy sự hình thành khối u trong gan mà thôi, chứ không thể cho biết được tính chất khối u là lành hay ác tính.

Do đó, siêu âmgan thường kết hợp với xét nghiệm Alpha-Fetoprotein (AFP). Sự hiện diện quá mức của loại protein này trong máu của người trưởng thành có thể là một dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư gan.

Tuy nhiên, bệnh nhân cũng cần lưu ý rằng xét nghiệm AFP không phải lúc nào cũngcó thể chẩn đoánung thư gan chính xác hoàn toàn. Trong trươngd hợp, kiểm tra ung thư gan phát hiện thấy có nồng độ AFP trong máu và chẩn đoán hình ảnh cho thấy có khối u ở ganlúc đó người bệnh cần cân nhắc để thực hiện thêm các kiểm tra ung thư gan  chuyên sâu khác.

Ngoài ra, để kiểm tra ung thư gan bằng chẩn đoán hình ảnh, còn có một số xét nghiệm chẩn đoán bằng hình ảnh khác như chụp cắt lớp, chụp cộng hưởng từ.

Một trong những phương pháp  kiểm tra ung thư gan tốt nhất  chính là sinh thiết gan. Trong sinh thiết gan, các bác sĩ sẽ lấy một mẫu mô nhỏ trong gan của người bệnh. Sau đó soi mẫu mô gan này dưới kính hiển vi để xác định sự xuất hiện của các tế bào ung thư gan.

luu-y-khi-kiem-tra-ung-thu-gan

Sinh thiết gan 

Ba hình thức sinh thiết gan bao gồm dùng kim, phẫu thuật và nội soi. Tùy theo thể trạng cụ thể của bệnh nhân, các bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện một trong số các hình thức sinh thiết này.

Đối với những người mắc viêm gan B hoặc viêm gan C mãn tính, xơ gan hoặc những bệnh nhân gia đình có tiền sử mắc bệnh ung thư gan, cần tham khảothêm ý kiến của các bác sĩ về việc thực hiện các xét nghiệm kiểm tra ung thư gan để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292