Chào mừng bạn đến với Lưu ý trong quá trình điều trị viêm gan B
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Lưu ý trong quá trình điều trị viêm gan B

2018-11-27 02:32:43 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Viêm gan B với sức lây nhiễm mạnh mẽ của nó đã được ví như căn bệnh thế kỷ mới của nhân loại. Bệnh trở thành mối quan tâm hàng đầu của các nhà khoa học trên toàn thế giới. Điều trị viêm gan B không khó nếu người bệnh tuân thủ các nguyên tắc điều trị.

>> Xem thêm: Cách chữa viêm gan B bằng thuốc nam

>> Xem thêm: Cách phát hiện nguy cơ ung thư gan, xơ gan sớm ở người viêm gan B

LƯU Ý TRONG QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B

Quá trình điều trị viêm gan B phụ thuộc khá nhiều vào người bệnh, đặc biệt là sự kiên trì và cố gắng của họ. Người bệnh khi điều trị viêm gan B cần chú ý những điều sau:

Khi bước vào một quá trình điều trị, bệnh nhân luôn mong muốn bệnh được chữa khỏi một cách hiệu quả với thời gian nhanh nhất. Vì thế nhiều người tự ý mua thuốc hoặc áp dụng những phương pháp điều trị không khoa học theo những lời quảng cáo trên mạng. Điều này không những không làm bệnh tình thuyên giảm mà còn có thể khiến gan tổn thương nặng hơn, virus phát triển mạnh hơn. Vì thế, trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào, người bệnh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa gan.

Người bệnh tuyệt đối không được đang dùng loại thuốc này không thấy hiệu quả, giữa chừng lại uống loại thuốc khác. Thuốc là con dao hai lưỡi, nếu không hiểu biết về thành phần và tương tác thuốc thì rất nguy hiểm vì các loại thuốc khác nhau có thể phản ứng với nhau, gây thêm gánh nặng cho gan.

Quá trình điều trị viêm gan B phụ thuộc khá nhiều vào người bệnh

Quá trình điều trị viêm gan B phụ thuộc khá nhiều vào người bệnh, đặc biệt là sự kiên trì và cố gắng của họ

Ngoài việc sử dụng thuốc, người bệnh viêm gan B cũng nên quan tâm tới chế độ ăn uống cũng như chế độ sinh hoạt của mình. Người bệnh viêm gan B rất cần cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất đạm. Các bác sĩ benhviemgan.net khuyên rằng, một lượng protein với tỷ lệ 1g/1kg cân nặng là phù hợp với người bệnh viêm gan B. Người bệnh cũng nên xây dựng cho mình một chế độ sinh hoạt hợp lý, không nên làm việc quá nặng, căng thằng, mà nên có thời gian nghỉ ngơi hợp lý, tránh để cơ thể rơi vào trạng thái stress. Cuối cùng là cần kiêng tuyệt đối rượu, bia và các chất kích thích.

Điều trị viêm gan B là một quá trình khó khăn và lâu dài. Người bệnh khi mắc viêm gan B không nên quá bi quan, mà nên có thái độ tích cực khi đối mặt với bệnh.

>> Xem thêm: Bệnh viêm gan siêu vi B chữa được không

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292