Chào mừng bạn đến với Mắc bệnh viêm gan B có nên lập gia đình không?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Mắc bệnh viêm gan B có nên lập gia đình không?

2018-11-26 10:33:48 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh
Bệnh nhân mắc viêm gan B có nên lập gia đình và sinh con đẻ cái không?  Đây là một vấn đề mà hầu hết người bị viêm gan B quan tâm. Do bệnh lây nhiễm qua đường truyền máu, đường tình dục và mẹ truyền sang con nên những ai không may mắc phải căn bệnh này thường rất lo lắng và sợ hãi.
 

MẮC BỆNH VIÊM GAN B CÓ NÊN KẾT HÔN KHÔNG?

Bất kỳ bệnh viêm gan do virus nào (viêm gan A, viêm gan B, viêm gan C, viêm gan D, viêm gan E) thời kỳ cấp tính, hoặc trong thời kỳ hoạt động của viêm gan mãn tính, do chức năng gan bất thường nên người bệnh luôn trong tình trạng mệt mỏi, suy yếu, các dấu hiệu và triệu chứng rõ rệt. Theo các bác sĩ benhviemgan.net, người bệnh không nên làm đám cưới hoặc có ý định kết hôn trong thời gian này bởi sau khi kết hôn do bận rộn cuộc sống gia đình sẽ không lợi cho sự phục hồi của bệnh tình, và cộng thêm sinh hoạt vợ chồng không kiểm soát, do mỗi lần quan hệ đều phải mất rất nhiều sức lực và nặng lượng sẽ làm tăng áp lực cho lá gan, kiến bệnh tình càng nặng hoặc tái phát. 
 
Ngoài ra, viêm gan B dễ lây truyền qua đường tình dục nên trong thời kỳ virus đang hoạt động mạnh, người bệnh có quan hệ tiếp xúc với bạn đời sẽ làm nguy cơ lây bệnh sang bạn đời lớn hơn. 

NGƯỜI MẮC VIÊM GAN B NÊN KẾT HÔN VÀ SINH CON KHI NÀO?

Để tránh tình trạng làm bệnh nặng hơn cũng như nguy cơ lây nhiễm bệnh sang người khác, trước khi có ý định kết hôn, bệnh nhân viêm gan B cần kiểm tra và điều trị triệt để bệnh tình của mình, đưa virus trở về trạng thái không hoạt động, không gây hại cho gan nữa rồi mới làm đám cưới, điều này sẽ hạn chế tối đa sự nguy hiểm cho người bệnh.
 
    Bị viêm gan B có nên có con không    
 
Viêm gan B lây truyền từ mẹ sang con
 
Người bệnh nên đưa bạn đời của mình cùng đi kiểm tra xem có mắc viêm gan B không để có biện pháp can thiệp kịp thời. Nếu không mắc viêm gan B và chưa có kháng thể thì cần phải đi tiêm phòng vacxin viêm gan B ngay để tránh nguy cơ lây nhiễm sau này. 
 
Các bà mẹ bị viêm gan B cũng cần phải điều trị bệnh tình của mình trước rồi mới quyết định mang thai để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm sang cho con. Đứa trẻ sinh ra từ những bà mẹ bị viêm gan B cần được tiêm phòng ngay trong vòng 24h sau khi sinh để hiệu quả phòng bệnh đạt được cao nhất. 
 
Viêm gan B là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, dễ lây truyền, vì thế người bệnh cần phát hiện và điều trị bệnh sớm, tránh để bệnh quá nặng mà gây nguy hiểm đến tính mạng và lây nhiễm sang những người xung quanh. 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292